Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chỉ thị 05 tạo động lực mới

Thứ hai, 11/02/2019, 07:50:56
Print + | - Font Size: A
Chỉ thị 05 tạo động lực mới

Chỉ thị 05 tạo động lực mới

A Font Size: - | +

img0391-1549846350
Cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công luôn tận tình, trách nhiệm khi tiếp nhận, giải quyết công việc của người dân.

PTĐT - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo được nhân rộng, tạo động lực mới trong phát triển kinh tế - xã hội, làm chuyển biến về nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, tăng niềm tin của dân với Đảng.

Tăng niềm tin 

Chúng tôi đến bộ phận “một cửa” của xã Đồng Thịnh huyện Yên Lập, khi cán bộ, công chức đang tận tình hướng dẫn, giải thích và giải quyết nhanh chóng, kịp thời những thủ tục cần thiết cho người dân. “Những đồng chí làm việc tại bộ phận một cửa thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với dân trong giải quyết các hồ sơ, thủ tục hành chính. Khối lượng công việc khá áp lực nên đôi lúc không tránh khỏi thiếu sót. Chúng tôi luôn quán triệt nghiêm đến cán bộ, đảng viên, công chức học theo Bác về tinh thần tận tụy, gương mẫu đi đầu trong công tác và phục vụ nhân dân” - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trần Quốc Hùng cho biết. Nhờ học Bác, ý thức, thái độ phục vụ nhân dân, trách nhiệm trong công tác của cán bộ, công chức, nhất là việc gương mẫu đi đầu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt được nâng lên, nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc của địa phương như tranh chấp đất đai, thủ tục hành chính, đền bù giải tỏa,... được giải quyết nhanh gọn.

Đến xã Thượng Nông, huyện Tam Nông, việc các đồng chí lãnh đạo xã công khai số điện thoại để người dân kịp thời thông tin những vấn đề mà họ phát hiện cũng như những bức xúc cần giải quyết đến lãnh đạo xã là việc làm hữu ích trong công tác chỉ đạo, điều hành của xã.

Bí thư Đảng ủy xã Phạm Hồng Ty cho biết: Thực hiện việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chúng tôi lãnh đạo, chỉ đạo đội ngũ cán bộ xã phải lắng nghe những ý kiến của dân đồng thời phải giải quyết kịp thời những vấn đề dân phản ánh để dân tin và đồng thuận xây dựng quê hương. Việc công khai số điện thoại rộng rãi trong dân đã giúp ích rất nhiều cho xã trong việc giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh tại cơ sở, góp phần hạn chế đơn thư khiếu nại vượt cấp. 

Tạo động lực mới

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tỉnh ta đã đạt được những kết quả khả quan trên các mặt, từng bước tạo sức lan tỏa trong việc học và là theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và nhân dân góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ đảng viên, công chức, viên chức. Việc các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên nêu gương đi đầu trong học và làm theo Bác, tác phong công tác gần dân, sát dân, vì dân được nhân dân đồng thuận, tạo động lực mới trong việc tiếp tục thực hiện việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


img5747-1549846367
Chi bộ Trường THPT Tam Nông lựa chọn những cá nhân tiêu biểu để ghi danh vào sổ ghi nhận đảng viên tiêu biểu làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBMTTQ xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, đảng viên Đinh Văn Đóa luôn giữ tác phong, lề lối làm việc nghiêm túc trong thực thi công vụ, thực hiện đúng quy chế dân chủ ở cơ sở, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, mọi công việc đều được giải quyết kịp thời đúng thời gian không để tồn đọng. Anh luôn tích cực chủ động nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm nên các hoạt động của khối đại đoàn kết toàn dân của xã vùng cao khó khăn Trung Sơn đi vào nền nếp, phát huy được sức mạnh trong cả hệ thống chính trị. Anh Đóa cho biết: Trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong của Bác, tôi luôn xác định mình là cán bộ phải nêu gương để mọi người nhìn vào và làm theo. Trong phát triển kinh tế gia đình, tôi đã mạnh dạn đưa 1,5ha quế vào trồng. Nhìn thấy hiệu quả từ cây quế, nhiều người dân trong xã đã chuyển đổi sang trồng quế cho thu nhập cao. 

Để việc học tập, làm theo Bác tạo sự chuyển biến, có sức lan tỏa, Huyện ủy Tam Nông đã sáng tạo bằng cách triển khai việc thực hiện “Sổ ghi nhận đảng viên tiêu biểu làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Với cách làm này, Huyện ủy đã thiết kế mẫu, in ấn và cấp phát cho 42 chi, Đảng bộ cơ sở.  Những cá nhân điển hình, việc tốt, mô hình hay trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tập thể thừa nhận, biểu dương tại buổi sinh hoạt chi bộ, chính quyền, đoàn thể thì được ghi danh vào mục ghi nhận tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Đào Quang Thành - Bí thư Đảng bộ xã Hương Nộn, huyện Tam Nông cho biết: Để tạo sức lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05, Đảng bộ xã xác định việc chỉ đạo các chi bộ chú trọng tuyên truyền, nhân rộng các tấm gương người tốt, việc tốt ghi danh vào sổ là nhiệm vụ thường xuyên. Coi việc làm đó vừa là nhiệm vụ, vừa là giải pháp góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Qua đó góp phần khích lệ, động viên và nêu gương nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân. 

Với những cách làm nghiêm túc, đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả và thiết thực, việc thực hiện Chỉ thị số 05 đã góp phần nâng cao ý thức rèn luyện, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh, đồng thời góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang