Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cần có cách ứng xử tích cực với báo chí

Thứ năm, 11/07/2019, 10:01:04
Print + | - Font Size: A
Cần có cách ứng xử tích cực với báo chí

Cần có cách ứng xử tích cực với báo chí

A Font Size: - | +

hhhh-1562814138

>>> Thảo luận các vấn đề Kinh tế - xã hội
>>> Siết chặt việc sản xuất phân bón
>>> Tăng cường phát triển các dự án điện mặt trời
>>> Sớm nghiên cứu, cơ cấu lại ngành chăn nuôi
>>> Lĩnh vực giao thông vận tải được nhiều đại biểu đặt câu hỏi chất vấn

PTĐT- Tại hội trường, đại biểu Nguyễn Kim Chi- Tổ HĐND huyện Cẩm Khê khẳng định: Thời gian qua, báo chí Phú Thọ đã và đang có những đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của tỉnh. Cùng với việc tuyên truyền những mô hình, cách làm hay, phản ánh những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn cuộc sống, báo chí đã góp phần thông tin, định hướng dư luận xã hội, tạo được hiệu ứng xã hội tích cực trên nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đã và đang đặt ra không ít khó khăn, thách thức, mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong đó mạng xã hội Facebook, với lượng người sử dụng lớn, dễ dàng đăng tải thông tin, hình ảnh lên mạng Internet qua điện thoại.

img4317-1562814099

Vì thế, theo đại biểu Nguyễn Kim Chi: Để nâng cao hiệu quả truyền thông đối với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cần tạo điều kiện thuận lợi phát huy vai trò của báo chí với các chức năng quan trọng là giáo dục tư tưởng, tuyên truyền, cổ động, quản lý gián tiếp và giám sát xã hội… Thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng đưa thông tin kịp thời, chính xác, khách quan, chân thực, trách nhiệm, làm cơ sở để hình thành và thể hiện dư luận xã hội. Đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp cần sử dụng báo chí để phản hồi, xử lý các thông tin trái chiều, tìm hiểu thái độ của nhân dân đối với chính sách của tỉnh.

img1387-1562815225

Đại biểu Nguyễn Kim Chi cũng đề nghị người dân cần tỉnh táo, sàng lọc thông tin trước mạng xã hội, thay đổi thái độ với các kênh truyền thông phi chính thống và đặc biệt cần trở thành người sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, có ý thức như không đăng thông tin một vô bổ, thiếu căn cứ làm ảnh hưởng đến sự phát triển KT-XH, an ninh trật tự...

Nhóm PV Điện tử

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang