Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giám sát về chương trình xây dựng Nông thôn mới tại Cẩm Khê

Thứ ba, 13/08/2019, 16:04:15
Print + | - Font Size: A
Giám sát về chương trình xây dựng Nông thôn mới tại Cẩm Khê

Giám sát về chương trình xây dựng Nông thôn mới tại Cẩm Khê

A Font Size: - | +

PTĐT -  Ngày 13-8, tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Cẩm Khê đã thực hiện chương trình giám sát về kết quả xây dựng NTM trên địa bàn huyện Cẩm Khê từ năm 2017 đến hết tháng 6 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Kim Chi – TUV, Tổng biên tập Báo Phú Thọ, đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Cẩm Khê làm trưởng đoàn giám sát.

1-1565686999

Sau khi đi khảo sát thực tế các công trình hạ tầng, mô hình kinh tế tại hai xã Tuy Lộc và Sơn Tình, đoàn giám sát đã có buổi làm việc cụ thể với lãnh đạo UBND huyện Cẩm Khê, xã Tuy Lộc và Sơn Tình.

Theo báo cáo, từ năm 2017 đến hết tháng 6/2019, toàn huyện huy động gần 150 tỷ đông đầu tư cho XDNTM. Đến nay, đã có 5 xã đạt chuẩn NTM, đến cuối năm 2019 phấn đấu 6 xã đạt chuẩn NTM, có 17 xã đạt từ 10-18 tiêu chí. Xét từng tiêu chí, hiện tại có 2 tiêu chí đạt thấp ( dưới 50% số xã ) là môi trường và thu nhập. Theo đánh giá, chương trình XDNTM ở Cẩm Khê trong thời gian vừa qua được quan tâm chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, BCĐ cấp huyện và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân. Do đó, bộ mặt nông thôn của huyện đã có nhiều khởi sắc, hạ tầng cơ sở, thiết chế văn hóa, giáo dục, y tế được kiên cố hóa và đồng bộ, đời sống của người dân được cải thiện đáng kể.

t12-4mau02-1551481096-1565687609

Người dân làng Thủy Trầm, xã Tuy Lộc đầu tư hệ thống đường điện, tưới tiêu để quá trình sản xuất rau giống thuận lợi và mang lại hiệu quả cao hơn.

Tại buổi làm việc, thành viên đoàn giám sát cũng đã trao đổi với Chính quyền huyện Cẩm Khê về một số nội dung còn hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện và chia sẻ kinh nghiệm của một số địa phương để Cẩm Khê nghiên cứu nhằm phát huy lợi thế của địa phương trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn giám sát xin ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của UBND huyên Cẩm Khê với tỉnh và hứa sẽ tổng hợp để báo cáo Thường trực HĐND, UBND tỉnh. Đồng thời, đề nghị UBND huyện Cẩm Khê tiếp thu các ý kiến của thành viên đoàn giám sát và đề nghị huyện quan tâm thêm một số nội dung: Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để phát huy được sức dân, nâng cao trách nhiệm của nhân dân tham gia cùng chính quyền; tranh thủ huy động các nguồn lực, đầu tư những dự án trọng điểm phục vụ phát triển KT-XH; tính toán lựa chọn một số tiêu chí có thể xã hội hóa được thì vận động nhân dân, các tổ chức nhằm giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước; các tiêu chí đạt thấp cần xây dựng lộ trình thực hiện một cách phù hợp và xác định rõ xã trọng tâm hoàn thành để đầu tư tập trung nguồn lực, tránh dàn trải; quan tâm thực hiện dồn đổi ruộng đất, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, đồng thời có biện pháp tổ chức liên kết sản xuất bền vững; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức thực hiện tránh xảy ra những vi phạm đáng tiếc tại cơ sở.

Đối với các kiến nghị của xã Tuy Lộc và Sơn Tình, đoàn giám sát đã đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp giải quyết để đảm bảo các điều kiện cho hai xã hoàn tất thủ tục xin công nhận đạt chuẩn NTM từ nay đến cuối năm.

P.V

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang