Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Thanh Thủy

Thứ hai, 02/12/2019, 13:54:43
Print + | - Font Size: A
Đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Thanh Thủy

Đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Thanh Thủy

A Font Size: - | +

img529311-1575269768

PTĐT - Ngày 2/12, Đoàn ĐBQH tỉnh khoá XIV gồm các ông, bà: Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Ban Thường vụ Quốc hội khoá XIV, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Cao Đình Thưởng - TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Thị Bình - Chuyên viên Phòng Giáo dục huyện Tân Sơn, Uỷ viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV tại huyện Thanh Thủy.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Đinh Thị Bình thông báo đến cử tri nội dung chương trình của Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV.


img5820-1575269781

Với tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri của huyện Thanh Thuỷ bày tỏ sự vui mừng với những kết quả tại Kỳ họp thứ Tám của Quốc hội. Đồng thời kiến nghị một số ý kiến như: Quan tâm giải quyết công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công; sớm có văn bản cụ thể hướng dẫn việc giải quyết hỗ trợ cho người bị nhiễm chất độc da cam ở thế hệ thứ 3; giải quyết việc chi trả chế độ cho cán bộ bán chuyên trách ở khu dân cư; tăng cường giám sát hoạt động của các cơ quan chức năng trong việc thực thi pháp luật. Cử tri đề nghị cơ quan Nhà nước cần có hướng dẫn cụ thể cho các cơ sở giáo dục lựa chọn sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới và có quy định cụ thể cho việc phân cấp đầu tư kinh phí mua sắm trang thiết bị dạy học để phục vụ chương trình giáo dục phổ thông mới; có chính sách đối với giáo viên mầm non ngoài biên chế... Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Thanh Thuỷ mong muốn Quốc hội và các cơ quan chuyên môn nghiên cứu để sắp xếp cán bộ công chức cấp xã một cách hợp lý sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã...

img5789-1575269795

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với những kết quả của Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khoá XIV, những vấn đề của tỉnh; đồng thời giải trình một số nội dung trong thẩm quyền. Những ý kiến, đề xuất của cử tri sẽ được đoàn đại biểu tổng hợp để chuyển đến Quốc hội và cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang