Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Việt Trì sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ thành phố 

Thứ năm, 04/06/2020, 08:46:15
Print + | - Font Size: A
Việt Trì sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ thành phố 

Việt Trì sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ thành phố 

A Font Size: - | +

1-1591235228
Đại hội Đảng bộ phường Nông Trang nhiệm kỳ 2020-2025

PTĐT - Xác định Đại hội Đảng bộ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là nền tảng quan trọng để ổn định chính trị, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Việt Trì. Với phương châm, thành công của đại hội các chi, đảng bộ cơ sở là tiền đề quan trọng để Đảng bộ thành phố tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hiện công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì đã và đang được triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ.

Đảng bộ thành phố Việt Trì hiện có 53 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với gần 16.000 đảng viên. Đến thời điểm hiện tại đã có 40/53 Chi, Đảng bộ trực thuộc hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó phường Nông Trang tổ chức Đại hội điểm đã hoàn thành vào tháng 3/2020. Để các cơ sở đảng tổ chức thành công đại hội, Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy đã cụ thể hóa các chỉ thị, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Trong đó, yêu cầu các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc tổ chức hội nghị quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Quy định 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền… Ban hành các văn bản chỉ đạo đại hội đảng cấp cơ sở; phân công các đồng chí trong BTV, BCH, lãnh đạo các ban đảng, đoàn thể thành phố theo dõi, hướng dẫn quy trình tổ chức đại hội; thường xuyên nắm bắt tình hình, giúp cơ sở trong quá trình xây dựng báo cáo chính trị, đề án nhân sự cấp ủy khóa mới... Bên cạnh đó, việc tham gia góp ý vào các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ thành phố lần thứ XXI được thực hiện theo đúng hướng dẫn; thảo luận có trọng tâm, trọng điểm, sát thực tế, nhất là đã đề cập đa dạng các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của các đoàn thể, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội.

Ông Đặng Trần Minh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết: Cùng với việc chỉ đạo đại hội cấp cơ sở, hiện nay, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đang tích cực chuẩn bị các nội dung, công việc cho Đại hội Đảng bộ thành phố như tập trung hoàn thiện, thảo luận dự thảo các văn kiện đại hội; rà soát, sắp xếp, bố trí nhân sự, để chuẩn bị thực hiện các bước quy trình công tác nhân sự theo kế hoạch.


untitled-2-1591235239
Hồ công viên Văn Lang, điểm nhấn quan trọng giữa lòng thành phố

Thành ủy đã chỉ đạo tiểu ban nhân sự tiến hành rà soát, đánh giá tình hình nhân sự ban chấp hành, ban thường vụ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp ủy, chính quyền thành phố nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2016 - 2021; rà soát đội ngũ cán bộ trong quy hoạch ban chấp hành, ban thường vụ, các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp ủy, chính quyền thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025 và nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhất là về điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định tiêu chuẩn chức danh cán bộ đối với nhân sự tái cử và nhân sự lần đầu tham gia. Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025...

Ông Nguyễn Văn Lâm - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Việt Trì nhấn mạnh: Công tác xây dựng văn kiện và nhân sự được coi là nội dung then chốt, quan trọng quyết định thành công của đại hội. Trong việc lựa chọn nhân sự, cấp ủy cơ sở đã thực hiện nghiêm túc theo đúng quy trình 5 bước, đảm bảo thời gian kế hoạch đề ra; trong đó chú ý phát hiện nhân tố mới có đức, có tài, có triển vọng phát triển, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ để tạo nguồn cán bộ và thực hiện chủ trương đổi mới cấp ủy.

box-1591255522

Giang Ngân – Trà My 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang