Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
TIN BÀI KHÁC
Ngành GD&ĐT tỉnh dâng hương báo công các Vua Hùng

03/11/2019

PTĐT - Sáng 3/11, Sở Giáo dục và Đào tạo và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình dâng hương báo công kết quả ngành giáo dục, khuyến học tỉnh năm học 2018-2019.

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” 

29/10/2019

PTĐT - “Con người có tổ, có tông, như cây có cội, như sông có nguồn”. Từ bao đời nay, trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam, các Vua Hùng là Quốc Tổ có công dựng nên Nhà nước đầu tiên của người Việt, là tổ tiên chung của dân tộc Việt Nam và mọi người dân Việt Nam đều tự hào mang trong mình dòng máu “Con Lạc - cháu Hồng”.

Đền Hùng với việc thực hành tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

22/10/2019

PTĐT - Tín ngưỡng thờ Tổ tiên bắt nguồn từ quan niệm của con người về các vị thần linh (các lực lượng siêu nhiên) và “các linh hồn bất tử” của những người đã khuất, mà gần gũi nhất với chúng ta là: Ông, bà, cha, mẹ, chú, bác, anh, chị, em trong cùng một dòng họ/huyết thống.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Ban Dự án ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu

11/10/2019

PTĐT - Ngày 11/10, đoàn công tác của Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu do GS.TS Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, cố vấn dự án làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Phú Thọ về việc triển khai tổ chức Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu.

Nét đẹp văn hóa của trò chơi dân gian trong Lễ hội Đền Hùng

06/10/2019

PTĐT - Những năm gần đây, bên cạnh phần nghi lễ linh thiêng, trang trọng của lễ hội Đền Hùng, các địa phương trong tỉnh còn chú trọng khôi phục và phát huy các trò chơi dân gian, góp phần lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp từ xa xưa và để tham gia vào các ngày lễ của dân tộc, nhất là dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.

Tạo mối liên kết cộng đồng tại trung tâm linh thiêng Nghĩa Lĩnh

23/09/2019

PTĐT - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là sáng tạo văn hóa lâu đời của cộng đồng người Việt Mường ở Phú Thọ, trên cơ sở của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, tri ân công lao các vị tiền nhân thời dựng nước và giữ nước của dân tộc.

“Để Đền Hùng ngày càng trang nghiêm đẹp đẽ”

11/09/2019

PTĐT - Khu di tích lịch sử Đền Hùng vinh dự là nơi nhiều lần được đón Bác về thăm. Trong những lần ấy, Bác đã có nhiều lời căn dặn quý báu.

Lễ vật dâng Vua

01/08/2019

PTĐT - Từ xưa đến nay lễ vật dâng cúng Vua Hùng vẫn được coi là một trong những yếu tố quan trọng trong Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ...