Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
TIN BÀI KHÁC
Hướng về nguồn cội

02/04/2020

PTĐT - “Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng Mười tháng Ba. Khắp miền truyền mãi câu ca. Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”.

Nơi lưu giữ những huyền thoại vùng Đất Tổ

02/04/2020

PTĐT - Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng từ lâu đã trở thành biểu tượng văn hoá tâm linh, tín ngưỡng, điểm hội tụ tinh thần đại đoàn kết của cộng đồng các  dân tộc Việt Nam và đi sâu vào tiềm thức mỗi người dân đất Việt khi chúng ta trở về với cội nguồn ...

Đền Hùng trong mắt bè bạn năm châu

02/04/2020

PTĐT - Với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Palestine tại Việt Nam - Saadi Salama, chuyến Du xuân Hữu nghị năm 2019 đến vùng Đất Tổ đã để lại cho ông nhiều ấn tượng tốt đẹp. Là người tham gia hầu như tất cả các chuyến Du xuân Hữu nghị về các vùng miền trên đất nước Việt Nam trong nhiều năm qua, ông Saadi Salama có ấn tượng sâu sắc khi về mảnh đất cội nguồn của dân tộc Việt.

Phú Thọ - Miền quê 3 di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

02/04/2020

PTĐT - Phú Thọ- mảnh đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam hiện đang lưu giữ 3/12 di sản văn hóa phi vật thể của thế giới được UNESCO vinh danh đó là: Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hát Xoan Phú Thọ và Ca Trù. Đây là điều rất đáng tự hào của vùng đất và người dân Đất Tổ. 

Tĩnh lặng Đền Hùng

01/04/2020

PTĐT - Theo kế hoạch ban đầu, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2020 sẽ được tổ chức với quy mô cấp Quốc gia, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chương trình tổ chức Giỗ Tổ năm 2020 đã được thu gọn, không tổ chức phần hội và sẽ chỉ diễn ra phần lễ dâng hương gọn nhẹ vào sáng mai 10/3 âm lịch.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại Đền Hùng

01/04/2020

PTĐT - Ông Lê Trường Giang - Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết: Khu di tích vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng từ ngày 29/3-15/4, để phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp nối mạch nguồn đạo lý tri ân công đức tổ tiên

01/04/2020

PTĐT - Từ bao đời nay, thờ cúng tổ tiên đã trở thành tập tục truyền thống, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của dân tộc, là một trong các thành tố tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam.

Kỳ 3: Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát Xoan Phú Thọ

31/03/2020

PTĐT - Di sản Hát Xoan Phú Thọ gắn liền với Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, theo truyền thuyết, các Vua Hùng đã có công trong thời kỳ dựng nước, người dân Phú Thọ...