Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Tượng Mẫu Âu Cơ Bảo vật Quốc gia - Tinh hoa Đất Tổ

PTĐT - Theo truyền thuyết, mẹ Âu Cơ sinh ra dân tộc Việt Nam trong một bọc trăm trứng đã trở thành bất hủ trong tư tưởng, tình cảm và...

TIN BÀI KHÁC
"Đánh thức” giá trị văn hóa truyền thống đất cội nguồn

27/03/2020

PTĐT - Phát triển không gian văn hóa và tổ chức lễ hội về với cội nguồn trên cơ sở kế thừa những giá trị văn hoá đặc trưng thời đại Hùng Vương, giá trị văn hoá truyền thống của Việt Nam là hướng đi đúng đắn nhằm “đánh thức” các giá trị văn hóa truyền thống trên mảnh đất trung du Phú Thọ. Thông qua hoạt động bảo tồn, khôi phục các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đã tạo sức lan tỏa trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng, thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày một phát triển.

Xây dựng Đền Hùng xứng tầm là Khu di tích  quốc gia đặc biệt

27/03/2020

PTĐT - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng có tổng diện tích hơn 1.000ha (trong đó có 538ha rừng) với hàng chục điểm thờ cúng Hùng Vương.

Phù Ninh: Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

25/03/2020

PTĐT - Sáng 25/3 (tức mùng 2 tháng 3 năm Canh Tý), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Phù Ninh đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Kỳ 1: Nguồn gốc và giá trị cốt lõi của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương    

25/03/2020

PTĐT - Trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước, người Việt Nam từ bao đời nay đã hình thành trong tâm thức của mình: Vua Hùng là vị Vua Thủy Tổ dựng nước, là Tổ tiên của dân tộc Việt Nam.

Việt Trì, Lâm Thao: Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

24/03/2020

PTĐT - Ngày 24/3, (tức ngày 1/3 năm Canh Tý), thành phố Việt Trì tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố.

Để Đền Hùng mãi xanh

23/03/2020

PTĐT - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng có quần thể kiến trúc lịch sử văn hóa lâu đời, cùng một hệ sinh thái rừng nhiệt đới đa dạng, đã tạo nên một thắng cảnh thiên nhiên linh thiêng, hùng vĩ nhưng cũng rất đỗi gần gũi.

Những người “kể sử” ở Đền Hùng

17/03/2020

PTĐT - Những hướng dẫn viên du lịch tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng được coi là những “đại sứ văn hoá”, những người gắn kết các giá trị văn hoá, lịch sử từ quá khứ tới hiện tại. Là người “thổi hồn” vào những truyền thuyết, điển tích tại Đền Hùng...

Chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19

16/03/2020

PTĐT - Dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường, nên lượng du khách về Khu di tích lịch sử Đền Hùng giảm đáng kể so với những năm trước. Thời điểm này, các bãi đỗ xe Khu di tích thưa thớt ngay cả vào những ngày cuối tuần; các quầy hàng dịch vụ, lưu niệm vắng khách.