Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
TIN BÀI KHÁC
Rượu và sữa !

27/11/2018

PTĐT - Kỳ họp lần này Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia rồi đấy bác ạ. Theo dõi trên báo chí mới biết dân mình uống rượu khiếp thật. Chúng ta không những chính thức dẫn đầu Đông Nam Á mà còn trở thành một “cường quốc bia rượu” ở châu Á.

Mời viết bài cho Báo Phú Thọ số Xuân 2019, số Tết Kỷ Hợi

21/11/2018

Nhân dịp đón năm mới 2019, Báo Phú Thọ xuất bản 3 ấn phẩm đặc biệt là báo Xuân 2019 (Tết Dương lịch), báo Tết Kỷ Hợi - 2019 (Tết Nguyên đán) và báo Phú Thọ Miền núi Xuân Kỷ Hợi 2019. Ban Biên tập Báo Phú Thọ kính mời các nhà báo, nhà nghiên cứu, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài, gửi ảnh cho báo.

Giữ gìn truyền thống “tôn sư trọng đạo”

11/11/2018

PTĐT - “Tôn sư trọng đạo” từ lâu đã trở thành một truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam. Nhờ coi trọng đạo lý “tôn sư trọng đạo” tôn kính thầy, cô giáo mà nhân dân ta đã tạo dựng được nền văn hiến vô cùng quý giá.

Tỉnh táo trong  lựa chọn cơ sở chữa bệnh đông y

04/11/2018

PTĐT - Tâm lý “có bệnh vái tứ phương” nên ai mách chỗ nào chữa được là bệnh nhân tìm đến. Có nhiều căn bệnh, sau một thời gian chữa bằng thuốc tây không khỏi, người bệnh lại tìm đến với những bài thuốc dân gian.

Rước họa từ… “vay nợ cột điện”!

30/10/2018

PTĐT - Nhà Hoan vừa bán nhà đưa nhau đi biệt xứ rồi. Lại thêm một nhà tán gia bại sản, đổ vỡ hạnh phúc, bỏ quê cha đất tổ tha phương chỉ vì dính dáng đến vay nợ cột điện…

Bà cụ ăn trầu

02/10/2018

PTĐT-Một lần đến bệnh viện thăm người nhà đang nằm điều trị ở đó, tôi chú ý đến một bà cụ nằm ở giường bên cạnh. Chú ý bởi vì hễ bà cụ ngủ quên thì thôi, chứ thức dậy lại đòi ăn trầu! 

Đường đến trường

30/09/2018

PTĐT-Sau khi và vội chén cơm với măng rừng mặn chát, Tình đặt chén xuống rồi giục Liên:

Nhớ hương hoa mướp

30/09/2018

PTĐT-Hồi bé vào những ngày nghỉ cuối tuần tôi hay về quê chơi với ngoại. Nhà ngoại có một cái ao lớn, phía trên mặt ao thường trồng một giàn mướp nở hoa vàng phủ kín. Tôi thích đứng từ xa nhìn giàn hoa mướp. Những cánh hoa mỏng manh nhưng đầy sức sống, hoa nở từ ban sớm khi mặt trời vừa hé rạng, lung linh trong nắng gió quê nhà. Mặt trời đứng bóng hoa đã cụp cánh lại.