Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tiết kiệm kiểu “hình thức”

Thứ hai, 01/07/2019, 14:48:30
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Sau vài chén rượu trong bữa cơm chiều, ông Lý bảo ông Sự:

- Các bác ở thành phố văn minh, sướng thật đấy, chẳng bù với đồng rừng nhà em.

Vừa gắp thêm thức ăn cho ông Lý, ông Sự vừa thủng thẳng hỏi:

- Chú bảo sướng thế nào, ở thì chen nhau trong cái nhà hộp, chật chội, ra đường thì toàn bê tông, xe cộ, chả có mấy bóng cây.  Rồi thì, động cái gì là mất tiền cái ấy, từ cái tăm trở đi. Chả bù cho ở quê, mát mẻ, yên tĩnh, thực phẩm sạch, nhiều lúc tôi cũng muốn về quê cho yên tĩnh. Nghỉ hưu cái là tôi về quê ngay cho nó sảng khoái.

- Gớm, bác chỉ nói thế thôi, chứ về quê thiếu thốn nhiều thứ lắm, báu gì. 

- Ra đây chới với bác mấy hôm, em để ý thấy cái gì thiếu chứ điện ở đây là thừa. Mùa hè, mới có gần 6h chiều, trời vẫn còn nắng, ấy thế mà đèn đường ở khu dân cư nhà bác đã bật sáng. Có hôm đến gần 6h sáng em thấy đèn vẫn sáng, thế chẳng thừa điện là gì. Ở đồng rừng bọn em ấy à, Phải tối mịt mới chiếu sáng đường làng, đến hơn 10h đêm là tắt. Mà điện còn yếu nữa chứ. Nhà em lắp cái điều hòa chống nóng, mà có mấy khi được dùng đâu. Ấy thế mà suốt ngày mấy ông, bà trưởng khu còn vận động tiết kiệm điện nữa. Có đủ dùng đâu mà tiết kiệm.

- À, ra vậy, không phải chỉ ở quê mới vận động tiết kiệm điện đâu. Ở đây cũng vậy thôi. Còn việc thắp sáng đường khu dân cư này cũng chẳng biết các cơ quan quản lý thực hiện thế nào nữa. Chúng tôi cũng đang dự tính viết đơn đề nghị họ nên thực hiện việc chiếu sáng phù hợp hơn theo từng mùa, chứ không cứng nhắc theo giờ như hiện nay. Nhất là mùa nóng nực như mấy năm nay. Đã là vận động thì phải thực hiện chung, chứ không thì dễ biến thành “hình thức” lắm, phải không chú?

- Bác nói chí phải.

 

QUÂN LÂM

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang