Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng năm 2019: Sẵn sàng cho ngày khai hội

Thứ ba, 22/01/2019, 14:31:03
Print + | - Font Size: A
Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng năm 2019: Sẵn sàng cho ngày khai hội

Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng năm 2019: Sẵn sàng cho ngày khai hội

A Font Size: - | +

Chỉ còn vài ngày nữa, Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng lần thứ II năm 2019 sẽ chính thức khai mạc (tối 26/1/2019). Thời điểm này, ngành văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) đã và đang khẩn trương chuẩn bị để các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội diễn ra theo đúng thời gian, đảm bảo chất lượng.

Ông Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở VHTTDL cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 173/KH-UBND ngày 24/12/2018 của UBND tỉnh về việc tổ chức Lễ hội hoa Đào năm 2019, Sở VHTTDL đã ban hành các văn bản hướng dẫn các đơn vị thành viên xây dựng nội dung tham gia các hoạt động của lễ hội. Ðồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức các hoạt động.

Theo đó, lễ hội năm nay sẽ có các hoạt động chính như: Chương trình khai mạc, triển lãm hoa đào đẹp với trên 400 cây đào các loại được trưng bày; triển lãm ảnh, video clip ấn tượng Lạng Sơn năm 2018; không gian văn hóa du lịch gắn với giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiềm năng du lịch tiêu biểu của huyện, thành phố, các doanh nghiệp… Trung tâm của lễ hội là không gian văn hóa chi tiết liền mạch của 11 huyện thành phố, đoạn từ cầu Đông Kinh đến đền Cửa Đông, ban tổ chức trang trí và lắp đặt đan xen một số cụm biểu tượng, tiểu cảnh, mô hình đặc trưng của tỉnh với chủ đề “Sông núi và hoa Đào Xứ Lạng”.

Thiếu nữ dân tộc Dao tham dự Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng lần thứ I, năm 2018

Điểm nhấn của Lễ hội hoa Đào năm 2019 là chương trình khai mạc diễn ra vào 20 giờ ngày 26/1/2019, tại đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn với màn nghệ thuật truyền thống “Hoa đào Xứ Lạng tinh khiết và hội tụ”. Ðến thời điểm này, kịch bản của chương trình khai mạc đã cơ bản hoàn thiện. Ðể chuẩn bị cho các tiết mục văn nghệ trong đêm khai mạc diễn ra thuận lợi, Sở VHTTDL đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Việt Linh và chỉ đạo Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh hỗ trợ thực hiện chương trình.

Bên cạnh đó, nhằm quảng bá, giới thiệu rộng rãi hơn về các hoạt động diễn ra tại Lễ hội hoa Đào năm 2019, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin, truyền thông. Trong 2 tháng qua, Trung tâm Xúc tiến du lịch thực hiện tuyên truyền quảng bá về lễ hội trên các trên các website, fanpage về du lịch. Ðồng thời, Sở VHTTDL đã triển khai gắn 100 băng zôn, 80 cờ phướn tuyên truyền về lễ hội hoa đào, 12 pano lớn trên diện tích 500 m2 tại khu vực cửa khẩu, khu vực tiếp giáp các tỉnh có nội dung liên quan đến Lễ hội hoa Đào. Ngoài ra, Ban tổ chức lễ hội đã tổ chức họp báo, thông báo về chương trình, kế hoạch hoạt động tới các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương.


Thiếu nữ dân tộc Tày biểu diễn hát then – đàn tính tại Lễ hội hoa Đào 2018

Về trưng bày không gian văn hóa du lịch gắn với giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiềm năng du lịch tiêu biểu của huyện, thành phố, doanh nghiệp. Đến nay, các huyện, thành phố tham dự lễ hội đã khẩn trương chuẩn bị nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng khi tham gia các hoạt động. Ông Nguyễn Chiến Thắng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Chi Lăng cho biết: Chuẩn bị cho Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng năm 2019, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch và ý tưởng thiết kế không gian văn hóa du lịch. Theo đó, huyện Chi Lăng sẽ trưng bày 5 cây đào thế và các sản vật đặc trưng như: na Chi Lăng, mật ong ngũ gia bì, tinh dầu hồi… và hình ảnh đẹp của các điểm du lịch trên địa bàn huyện.

Các hoạt động trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch và văn hóa truyền thống tích cực được triển khai dự kiến, ngoài gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh sẽ có khoảng 15 gian hàng của các huyện, thành phố và các cơ quan, phục vụ cho hoạt động quảng bá du lịch.

Đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị cho Lễ hội hoa Đào xuân Kỷ Hợi lần thứ II năm 2019 đã cơ bản hoàn thiện, sẵn sàng cho ngày khai hội.

Theo baolangson

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang