Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
E-magazine
Thu Ngạc mùa nước đổ

20 giờ, 47 phút trước

Thu Ngạc mùa nước đổ

PTĐT- Không cần tới Mù Cang Chải (Yên Bái) hay Y Tý (Lào Cai) xa xôi, mà ngay quê tôi xã vùng cao Thu Ngạc, huyện Tân Sơn cũng có những “bức tranh” ruộng bậc thang, những mảnh ruộng ghép tạo nên tổng thể hình khối, uốn lượn nhìn từ trên cao.

Sắc xuân

4 ngày, 22 giờ trước

Sắc xuân

PTĐT - Nhắc đến mùa xuân người ta thường nghĩ đến vẻ đẹp vui tươi, mới mẻ, hạnh phúc. Và tự bao giờ, hoa đã trở thành thông điệp của mùa xuân.

Khi Tổ quốc là gia đình

04/02/2019

Khi Tổ quốc là gia đình

PTĐT - Lịch sử Không quân thế giới, duy nhất Việt Nam có trường hợp bố và 2 con trai sinh đôi hiện đang là phi công quân sự lái máy bay tiêm kích Su. Rất đặc biệt và tự hào 3 bố con phi công này là người Đất Tổ. Đó là đại tá Nguyễn Ngọc Hiển...

Việt Trì nhìn từ tầng 27

04/02/2019

Việt Trì nhìn từ tầng 27

PTĐT - Tôi đứng đây, giữa bát ngát gió. Cái lạnh trời đông không làm mòn đi cái ý tưởng “điên rồ” của tôi - đó là được uống một tách cafe ở nơi cao nhất của thành phố. Tôi đã có một chiều, được ngắm nhìn Việt Trì dưới một góc rất khác - từ tầng 27.

Ngã ba Hạc chiều cuối năm

02/02/2019

Ngã ba Hạc chiều cuối năm

PTĐT- Từ thuở bình minh của lịch sử, Bạch Hạc là nơi được Vua Hùng chọn làm đất xây dựng nên Nhà nước Văn Lang. Nơi sông Hồng gặp sông Đà và sông Lô là ngã ba Bạch Hạc hay còn gọi là Tam Giang ngày nay.

Khám phá Bản Ú

09/01/2019

Khám phá Bản Ú

PTĐT - Bản Ú –xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ, bình dị miền sơn cước,một nơi bạn đặt chân đến một lần là nhớ mãi. 

Chuyện những người đi bộ trên đường ray

17/12/2018

Chuyện những người đi bộ trên đường ray

PTĐT - “Đêm thay ngày, ngày lại đổi thay đêm. Rét thay nắng, gió gào thay mưa lũ” Những câu hát da diết có lẽ đã nói thay tất cả tiếng lòng của những công nhân đường sắt đang ngày đêm lao động vất vả, thầm lặng, đối mặt với biết bao gian khổ để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến tàu qua. 

Gửi vào đây tâm hồn người Việt

11/12/2018

Gửi vào đây tâm hồn người Việt

PTĐT - Nằm nép mình bên bờ sông Lô, xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì còn lưu giữ được đình làng cùng nhiều ngôi nhà với kiến trúc cổ kính hàng trăm năm tuổi, đó như một bảo tàng sống động của làng Việt cổ. Dù trải qua bao thăng trầm thời gian nhưng các quần thể di tích vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn.