Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
E-magazine
Xuân Sơn mùa hoa trạng nguyên

2 ngày, 15 giờ trước

Xuân Sơn mùa hoa trạng nguyên

PTĐT - Kéo dài từ cuối tháng 10 đến tháng 2 dương lịch hàng năm, hoa trạng nguyên nở đỏ rực lối vào Vườn Quốc gia Xuân Sơn, huyện Tân Sơn khiến nơi đây từ lâu trở thành điểm đến thu hút khách du lịch mỗi dịp Xuân về.

Xuân về trên những làng hoa

17/01/2020

Xuân về trên những làng hoa

PTĐT - Giáp Tết, không khí ở các làng hoa trong tỉnh đã bắt đầu nhộn nhịp từ sáng sớm đến chiều tối. Đi dọc theo các con đường nhựa hoặc đường bê tông chạy xuyên qua những làng hoa chúng tôi đã thấy nơi đâu cũng rực rỡ sắc màu. Hoa tràn ngập từ hai bên đường, dưới ruộng, sân nhà...

Năm khởi sắc của ngành Giáo dục Đất Tổ

12/12/2019

Năm khởi sắc của ngành Giáo dục Đất Tổ

PTĐT - Cùng với việc đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, năm 2019 cũng được đánh giá là năm ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đạt được nhiều thành tích, trong đó có học sinh đạt các thứ hạng cao tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, khu vực và quốc tế…

Mùa củ ấu

02/12/2019

Mùa củ ấu

PTĐT - Tại nhiều xã ven sông Thao huyện Hạ Hòa như Động Lâm, Quân Khê, Chuế Lưu,… đây là thời điểm người nông dân cùng nhau ra đồng trũng thu hoạch củ ấu sừng trâu góp phần cải thiện kinh tế cho gia đình bên cạnh vụ lúa chính. Từ lâu củ ấu sừng trâu đã trở thành món quà quê giản dị.

Một ngày của thầy giáo vùng cao

29/11/2019

Một ngày của thầy giáo vùng cao

PTĐT - Tự nguyện xung phong đến vùng cao dạy học, vượt lên mọi khó khăn ở nơi vùng cao để gắn bó cả cuộc sống của mình ở nơi đây, thầy Đinh Trung Dũng cũng như các thầy cô giáo khác đã và đang cống hiến sức trẻ ở nơi con chữ đang khát khao được gieo mầm.

Độc đáo món quà quê

18/11/2019

Độc đáo món quà quê

PTĐT - Bánh hòn là món ăn truyền thống dân dã, ở mỗi một địa phương thì cách làm bánh hòn khác nhau. Bánh hòn của người Phú Thọ được làm với cách riêng, tạo nên sự độc đáo của món này. Và nổi tiếng nhất là ở các xã Kim Đức, Phượng Lâu và Hùng Lô, thành phố Việt Trì. 

Chuyện những người ở lại T1-T6

04/09/2019

Chuyện những người ở lại T1-T6

PTĐT - Giữa xôn xao xe cộ, giữa những màu vôi đang sáng dần lên của những ngôi nhà mới, giữa những phát triển nhanh chóng của thành phố, thì còn đó những góc nhỏ như Khu chung cư Hòa Phong. Được đánh số từ T1 đến T6, nửa thế kỷ qua, 412 gia đình với hơn 1.200 con người bám trụ nơi đây đợi Dự án Ecohome Việt Trì. Tất cả hy vọng khi dự án trở thành hiện thực thì họ sẽ có một nơi an cư đúng nghĩa.

Mạng lưới điện: Những “ô trống” chưa điền

30/08/2019

Mạng lưới điện: Những “ô trống” chưa điền

PTĐT - Đến hết tháng 6- 2019, Công ty Điện lực Phú Thọ đã tiếp nhận tài sản lưới điện hạ áp nông thôn ở 233/253 xã; trong đó có 86 xã tham gia dự án REII (Dự án năng lượng nông thôn II), 147 xã ngoài dự án REII. Nguồn vốn có hạn nên việc đầu tư thiếu đồng bộ...