Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chăm lo tết cho giáo viên, học sinh  có hoàn cảnh khó khăn

Thứ bảy, 16/02/2019, 23:51:53
Print + | - Font Size: A
Chăm lo tết cho giáo viên, học sinh  có hoàn cảnh khó khăn

Chăm lo tết cho giáo viên, học sinh  có hoàn cảnh khó khăn

A Font Size: - | +

img4954-1548983640
Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng quà Tết cho giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

PTĐT - Trong những ngày này, ngành GD&ĐT tỉnh đang nỗ lực phối hợp cùng với các tổ chức, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đẩy mạnh các hoạt động chăm lo tết cho học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn giúp những thầy cô giáo, học sinh đón Tết ấm áp hơn. 

Những ngày giáp Tết, tình cảm ấm áp, chân tình, sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức, chính quyền và ngành giáo dục dành cho những giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn dường như càng được nhân lên. Trong niềm vui, xúc động tại chương trình tặng quà Tết cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cô giáo Đỗ Thị Phương Duyên, giáo viên Trường THPT Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa xúc động chia sẻ: “Trong cuộc sống mỗi người đều có một hoàn cảnh nhưng không thể tránh được những lúc khó khăn. Nhưng mỗi lúc khó khăn, được sự động viên, chia sẻ sẽ giúp mỗi người vượt qua tất cả. Và càng ý nghĩa hơn khi tết đến, xuân về lại được quan tâm, chia sẻ của các tổ chức, nhà hảo tâm, của đồng nghiệp đã giúp tôi có thêm động lực để vượt qua khó khăn”. 

Được biết, cô giáo Đỗ Thị Phương Duyên có hoàn cảnh khó khăn khi có con bị bại não, cô phải thường xuyên nghỉ phép để đưa con đi bệnh viện chữa trị. Không chỉ cô giáo Đỗ Thị Phương Duyên, trong những ngày qua, rất nhiều giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, chia sẻ, tặng quà nhân dịp Tết. Có những thầy, cô giáo bị bệnh ung thư phải điều trị dài ngày tại bệnh viện như thầy Nguyễn Đức Chiến, giáo viên Trường THPT Phong Châu, huyện Phù Ninh; cô giáo Triệu Thị Kim Chinh, Trường THPT Minh Hòa, huyện Yên Lập, có những em học sinh kém may mắn, mồ côi cả cha lẫn mẹ như em Huỳnh Ngọc An, Trường THPT Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn.

Để góp phần hỗ trợ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đón Tết đầm ấm, vui tươi, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành chủ động bố trí, chăm lo tốt cho cán bộ, giáo viên và học sinh thuộc đối tượng gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đối tượng là giáo viên, học sinh bị bệnh hiểm nghèo, gia đình thuộc diện chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng nặng của thiên tai, bão lũ, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Phòng GD&ĐT các địa phương huy động sự ủng hộ, lòng hảo tâm của các đơn vị để cùng với Sở GD&ĐT chăm lo Tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh không may mắn. Cơ quan Sở đã huy động từ 22 đơn vị ủng hộ số tiền 36 triệu đồng để trao quà cho 28 giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các Phòng GD&ĐT đã huy động số tiền trên 602 triệu đồng và rất nhiều chăn ấm, quần áo, đồ dùng học tập, xe đạp mới để trao quà tết cho các đối tượng trong ngành còn gặp khó khăn để đón Tết đầm ấm, vui tươi. Thời gian qua, ngành cùng với Hội khuyến học thực hiện các chương trình trao quà tết cho giáo viên, học sinh nghèo, chương trình áo ấm cho em và các chương trình tặng học bổng khác... với tổng số tiền trên 800 triệu đồng. Dự kiến, những ngày trước khi nghỉ Tết, tổng số quà được trao cho các đối tượng sẽ lên tới hàng trăm triệu đồng nữa và rất nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập sẽ được trao tặng cho các đối tượng khó khăn trong ngành GD&ĐT tỉnh.

Ông Nguyễn Minh Tường - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: “Đây là những hoạt động thể hiện nét đẹp truyền thống tôn sư trọng đạo, tinh thần tương thân, tương ái, đồng cảm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, góp thêm niềm tin cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các thầy và các em vững bước trên con đường công tác, học tập”.

Huy Thắng 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang