Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 tại tỉnh

Thứ tư, 03/07/2019, 13:46:07
Print + | - Font Size: A
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 tại tỉnh

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 tại tỉnh

A Font Size: - | +

img3405-new-1562132732

PTĐT - Ngày 3-7, đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh.

Tại cụm thi số 15 tỉnh có 4 trường đại học, cao đẳng tham gia, với số lượng cán bộ là 2.240 người. Tính đến 17giờ ngày 1/7, Hội đồng thi đã hoàn thành mọi công việc theo kế hoạch đã đề ra. 100% cán bộ giảng viên, giáo viên các đơn vị tham gia thực hiện nghiêm túc. Số lượng thí sinh dự thi là 13.641 thí sinh. Các điều kiện cơ sở vật chất, kĩ thuật tại 586 phòng thi của 36 điểm thi được đảm bảo, hệ thống camera hoạt động tốt. Các khu vực in, sao đề thi, khu vực chấm thi đuợc bố trí đảm bảo an toàn, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất. Bố trí cán bộ an ninh trực 24/24. Riêng khu vực chấm thi có bố trí máy phá sóng điện thoại, máy kiểm tra an ninh. Công tác chấm thi sẽ được thực hiện từ ngày 27/6 đến hết ngày 13/7, đến nay đã chấm 20% bài thi tự luận. Công tác tổ chức chấm thi được diễn ra an toàn, đúng quy chế, nghiêm túc, trách nhiệm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: Tính đến thời điểm này, công tác tổ chức kì thi THPT Quốc gia năm 2019 của cả nước diễn ra đúng kế hoạch và ghi nhận những cố gắng của tỉnh trong công tác tổ chức thi và chấm thi; đánh giá cao sự phối hợp của các cấp, các ngành trong tỉnh đã chung tay với ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức tốt kì thi.

img3379-new-1562132746

Bộ trưởng đặc biệt lưu ý Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh không được chủ quan, phải tiếp tục tập trung, nỗ lực để hoàn thành phần chấm thi, công bố kết quả đúng kế hoạch, đúng quy định. Trong đó chú ý việc chấm thi phải đảm bảo an toàn, nghiêm túc, phản ánh chính xác chất lượng bài dự thi. Đối với bài thi trắc nghiệm, phải chú trọng việc bảo quản bài thi, đề thi. Đối với thi bài tự luận, phải bám sát barem điểm, tránh đưa ý kiến cá nhân vào công tác chấm thi. Công tác soi chiếu giữa hai vòng chấm thi phải làm đúng quy trình để có kết quả chính xác, đánh giá đúng kết quả thi và nỗ lực của từng học sinh. Đối với công tác thanh tra, kiểm tra, Bộ trưởng yêu cầu việc giám sát các khâu chấm thi phải được thực hiện thường xuyên, đột xuất trong suốt thời gian chấm thi; tuyệt đối không được để xảy ra bất kỳ tiêu cực, gian lận hoặc sai sót nào trong chấm thi làm ảnh hưởng đến tính trung thực, khách quan của kỳ thi THPT Quốc gia. Bộ trưởng đề nghị Ban chỉ đạo thi cần kịp thời động viên các thầy, cô giáo làm công tác chấm thi, tạo môi trường thuận lợi cho các cán bộ làm nhiệm vụ phục vụ tổ chức thi.

Thăm Trường Đại học Hùng Vương, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo biểu dương nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại và quan tâm chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, đồng chí mong muốn tập thể nhà trường sẽ tiếp tục có phương hướng phát triển, chuyên nghiệp và hiệu quả trong giai đoạn mới.

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang