Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Sôi động sân chơi cho thiếu nhi Tân Sơn dịp hè

Thứ hai, 08/07/2019, 14:23:22
Print + | - Font Size: A
Sôi động sân chơi cho thiếu nhi Tân Sơn dịp hè

Sôi động sân chơi cho thiếu nhi Tân Sơn dịp hè

A Font Size: - | +

20190618171925-1562570711
Các học viên khởi động trước khi thi đấu bóng chuyền hơi nhằm hạn chế chấn thương có thể xảy ra.

PTĐT - Để đáp ứng nhu cầu vui chơi và rèn luyện thể chất cho thanh thiếu niên trong ngày hè, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Tân Sơn đã mở nhiều lớp năng khiếu, thu hút đông đảo thanh, thiếu niên tham gia. Đây là những sân chơi bổ ích, lý thú, góp phần nâng cao sức khỏe cho các em trong dịp hè.

Đến thăm Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Tân Sơn vào thời điểm cuối chiều trong những ngày nghỉ hè mới thấy không khí tập luyện bóng chuyền hơi của các vận động viên nhỏ tuổi luôn diễn ra sôi nổi, hào hứng. Số lượng học sinh tham gia các lớp năng khiếu năm nay đông hơn so với mọi năm, trong đó, riêng lớp bóng chuyền hơi thu hút hơn 100 em tham gia. Đây là môn thể thao được thanh, thiếu niên trong huyện yêu thích tập luyện trong dịp hè bởi vừa rèn luyện sức khỏe, vừa có cơ hội giao lưu, đoàn kết tập thể. Em Hà Mạnh Tuấn ở xã Đồng Sơn chia sẻ: “Em rất yêu thích môn bóng chuyền hơi nên ngay khi Trung tâm mở lớp, em đã xin bố mẹ đăng ký cho tham gia. Tại đây, em được các thầy chỉ bảo từng động tác và những kỹ năng cần thiết để chơi tốt môn bóng chuyền. Sau một thời gian luyện tập, em thấy rất có lợi cho sức khỏe, ăn uống cũng tốt hơn trước rất nhiều. Ngoài ra,  đây cũng là một sân chơi giúp em được gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các bạn cùng trang lứa”.

Với phương châm “Vui chơi bổ ích - phát triển toàn diện”, các lớp năng khiếu ở Trung tâm không chỉ tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em thiếu niên, nhi đồng giao lưu, học hỏi, phát triển toàn diện về “Đức - trí - thể - mỹ” mà còn là nơi phát hiện những em có tố chất, tài năng tham gia các cuộc thi, giải đấu văn hóa nghệ thuật, thể dục, thể thao các cấp. Chị Hà Thị Lan ở xã Minh Đài cho biết: “Tôi đăng ký cho con vào học lớp thanh nhạc để giúp cho cháu vừa có mùa hè vui chơi bổ ích, an toàn vừa phát huy được sở thích, năng khiếu yêu thích ca hát”.

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của các em trong dịp hè, ngay từ đầu tháng 6, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện đã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn mở các lớp năng khiếu thu hút trên 300 học sinh tham gia tập luyện ở các môn: Bóng chuyền hơi, bóng chuyền da; Dance sport, Aeropic, thanh nhạc, đàn Organ… Để thực hiện tốt công tác tổ chức các lớp sinh hoạt hè, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch, thông báo tuyển sinh các lớp năng khiếu hè, đồng thời rà soát, tu bổ cơ sở vật chất, các trang thiết bị cần thiết; tập huấn cho các huấn luyện viên giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, đáp ứng nhu cầu tập luyện của các em.

Ông Trần Huy Thủy - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện cho biết: “Với quan điểm là tạo sân chơi cho thanh, thiếu nhi trong dịp hè này, sau các lớp học cơ bản, đơn vị sẽ lựa chọn những em có năng khiếu, chuyên môn tốt để tham gia các lớp nâng cao, tạo ra nguồn vận động viên cho huyện tham gia các sân chơi lớn hơn. Mặt khác, chúng tôi tiếp tục duy trì, đẩy mạnh các hoạt động, chương trình sau hè nhằm tạo sân chơi bổ ích thường xuyên cho các em”. 

Các lớp năng khiếu, thể thao được tổ chức trên địa bàn huyện Tân Sơn không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh ở vùng cao mà còn giúp các em được phát huy năng khiếu, niềm đam mê của bản thân, qua đó, giúp các em trau dồi kỹ năng sống, tạo điều kiện để trẻ em được phát triển toàn diện.

 

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang