Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Học sinh có thể sử dụng điện thoại di động nếu được giáo viên cho phép

Thứ hai, 21/09/2020, 07:21:29
Print + | - Font Size: A
Học sinh có thể sử dụng điện thoại di động nếu được giáo viên cho phép

Học sinh có thể sử dụng điện thoại di động nếu được giáo viên cho phép

A Font Size: - | +

PTĐT - Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học, theo đó học sinh sẽ được sử dụng điện thoại di động nếu phục vụ cho việc học tập và được giáo viên cho phép.

Cũng theo Điều lệ ban hành kèm Thông tư 32, các hành vi học sinh không được làm gồm: Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường, người khác và học sinh khác. Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi, tuyển sinh. Mua bán, sử dụng rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện, các chất kích thích khác và các chất gây cháy nổ. Bên cạnh đó, học sinh không được đánh nhau, gây rối trật tự, an ninh trong nhà trường và nơi công cộng. Sử dụng, trao đổi sản phẩm văn hóa có nội dung kích động bạo lực, đồi trụy; sử dụng đồi chơi hoặc chơi trò chơi có hạn cho sự phát triển lành mạnh của bản thân. Học sinh không được vi phạm những hành vi bị nghiêm cấm khác theo quy định của pháp luật.

Về quy định độ tuổi học sinh vào lớp 6 là 11 tuổi; vào lớp 10 là 15 tuổi. Đối với những học sinh học vượt lớp ở cấp trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 và lớp 10 được giảm hoặc tăng, căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

Chính Văn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang