Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Huawei tuyên bố sẽ dẫn đầu thế giới về smartphone mà không cần Mỹ

Thứ sáu, 25/01/2019, 05:56:02
Print + | - Font Size: A
Huawei tuyên bố sẽ dẫn đầu thế giới về smartphone mà không cần Mỹ

Huawei tuyên bố sẽ dẫn đầu thế giới về smartphone mà không cần Mỹ

A Font Size: - | +

Giám đốc Huawei RIchard Yu. (Nguồn: Gizmochina)


Ngày 24/1, Huawei cho biết hãng này có thể trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới trong năm nay ngay cả khi không có thị trường Mỹ và chịu sự giám sát toàn cầu.

Tuyên bố trên cũng được cho là một lời thách thức với hai hãng đối thủ là Samsung (hãng đang giữ vị trí số 1 trên thị trường điện thoại thông minh) và Apple (hãng đang bám sát Huawei). Cả Samsung và Apple đều đang vật lộn với doanh số suy yếu tại Trung Quốc - thị trường điện thoại thông minh lớn nhất nhưng nhu cầu tiêu dùng đã chậm lại và tăng trưởng kinh tế ở tốc độ thấp nhất trong gần ba thập kỷ.

Huawei hiện đang ở giữa vòng vây của Mỹ và các đồng minh ngăn cản hãng này tiếp cận thị trường với lý do đe dọa an ninh quốc gia. Huawei đã liên tục khẳng định những cáo buộc này là không có cơ sở.

Trong khi đó, giám đốc tài chính của Huawei, và cũng là con gái của người sáng lập tập đoàn, bà Mạnh Vãn Chu đã bị bắt ở Canada liên quan đến các vi phạm trừng phạt của Hoa Kỳ. Chính phủ Trung Quốc và Huawei đã phản ứng gay gắt trước vụ bắt giữ này.

"Khách hàng của chúng tôi trông mong và tin tưởng vào chúng tôi," ông Richard Yu, giám đốc tiêu dùng của Huawei, cho biết tại một cuộc họp báo về sản phẩm mới ở Bắc Kinh.

Ông Richard Yu cáo buộc "những kẻ cơ hội chính trị" đang gây sức ép lên Huawei. 

Huawei cho biết hãng này đã có một bước nhảy vọt 50% doanh thu kinh doanh tiêu dùng vào năm ngoái, vượt 52 tỷ USD. Hãng này cho biết họ nhằm mục đích giữ đà phát triển vào tháng tới với việc ra mắt một điện thoại thông minh có thể gập lại được trang bị chipset thế hệ thứ năm (5G) mới.

"Ngay cả khi không có thị trường Mỹ, chúng tôi sẽ là số một trên thế giới," ông Yu cho biết khi đề cập đến bộ phận điện thoại thông minh Huawei. Trong năm 2018, hãng đã cung ứng ra thị trường  208 triệu điện thoại vào năm ngoái.

"Tôi tin rằng sớm nhất trong năm nay và muộn nhất là năm tới," ông Yu tuyên bố về việc hãng này sẽ chiếm vị trí số 1 trên thị trường điện thoại thông minh thế giới.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang