Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đối tác Samsung đầu tư 22 triệu USD xây nhà máy sản xuất camera cho smartphone tại Việt Nam

Thứ hai, 08/07/2019, 05:51:46
Print + | - Font Size: A
Đối tác Samsung đầu tư 22 triệu USD xây nhà máy sản xuất camera cho smartphone tại Việt Nam

Đối tác Samsung đầu tư 22 triệu USD xây nhà máy sản xuất camera cho smartphone tại Việt Nam

A Font Size: - | +

samsung-1562540003

KOLEN, đối tác chuyên sản xuất thấu kính cho camera trên smartphone của Samsung, sẽ đầu tư gần 22 triệu USD để xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thấu kính máy ảnh trên smartphone.

Tờ báo ETNews (Hàn Quốc) dẫn lời các nguồn tin nội bộ cho biết KOLEN, công ty Hàn Quốc chuyên sản xuất thấu kính máy ảnh cho smartphone đã đầu tư 21,6 triệu USD (tương đương 25 tỷ Won) để xây dựng một nhà máy mới có diện tích 10.000m2 tại khu công nghiệp Quang Minh (Hà Nội).

Nhà máy của KOLEN dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 7 này và bắt đầu đi vào sản xuất từ tháng 8. Nhà máy mới này dự kiến sẽ đạt được công suất 12 triệu thấu kính camera dùng trên smartphone trong mỗi tháng. Nhà máy mới này sẽ giúp tăng tổng sản lượng của KOLEN lên 25 triệu thấu kính mỗi tháng, trở thành một trong những nhà sản xuất thấu kính camera smartphone lớn nhất tại Hàn Quốc.

Việc xây dựng nhà máy mới sẽ giúp KOLEN đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về thấu kính máy ảnh trên smartphone, khi mà ngày nay các hãng smartphone đang trang bị trên sản phẩm của mình ngày càng nhiều camera (camera kép đã trở thành tiêu chuẩn mới trên smartphone trong khi đó smartphone 3 và 4 camera đang ngày càng trở nên phổ biến).

Theo ETNews nêu lý do KOLEN lựa chọn Việt Nam làm nơi xây dựng nhà máy mới là vì quan hệ đối tác với Samsung. Hiện tại nhà máy lắp ráp smartphone lớn nhất của Samsung đang đặt tại Việt Nam và hơn một nửa smartphone của Samsung được sản xuất tại Việt Nam, do vậy khi nhà máy KOLEN đặt tại Việt Nam sẽ giúp cung ứng linh kiện cho các nhà máy lắp ráp của Samsung tại Việt Nam được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đại diện của KOLEN cho biết hãng sẽ sản xuất camera TOF (Time-of-Flight) sử dụng trong các mẫu smartphone mới của Samsung tại nhà máy sắp được hoạt động của KOLEN tại Việt Nam.

“Chúng tôi đang lên kế hoạch sản xuất thấu kính của mình tại nhà máy mới ở Việt Nam khi Samsung đang mở rộng ứng dụng ống kính TOF trên smartphone của họ”, đại diện của KOLEN cho biết.

Theo dantri

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang