Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Giá lợn hơi tiếp tục tăng cao

PTĐT- Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 15/10, giá lợn hơi tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Việt Trì tiếp tục tăng cao, vượt mức...

TIN BÀI KHÁC
Tổng công ty giấy Việt Nam (VINAPACO): Ra mắt sản phẩm giấy photocopy

5 ngày, 15 giờ trước

PTĐT - Sau một thời gian nghiên cứu phát triển, bằng trí tuệ, sự tâm huyết của đội ngũ CBCNV, Tổng công ty giấy Việt Nam vừa giới thiệu đến khách hàng những dòng sản phẩm giấy photocopy CleverUp mới.

“Điểm tựa” phát triển nền nông nghiệp thông minh

5 ngày, 20 giờ trước

PTĐT - Những năm qua, nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) của tỉnh đã từng bước hình thành, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác, cải thiện mức sống của người dân.

Hội thảo tăng cường kết nối cơ sở giáo dục nghề nghiệp với trung tâm dịch vụ việc làm

5 ngày, 21 giờ trước

PTĐT - ​Ngày 11-10, tại Phú Thọ, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam phối hợp với Cục việc làm, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội thảo tăng cường kết nối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các trung tâm dịch vụ việc làm. Hội thảo có sự tham gia của 13 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

28 xã đã tái phát và công bố dịch tả lợn Châu Phi trở lại 

5 ngày, 1 giờ trước

PTĐT - Tính đến hết ngày 10/10, toàn tỉnh có 217 xã, phường thuộc 13 huyện, thành, thị công bố dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) với số lợn tiêu hủy là 52.000 con, tương đương 3.085 tấn. Có 86 xã công bố dịch thuộc 12 huyện đã qua 30 ngày không phát sinh thêm lợn ốm, chết; 83 xã thuộc 12 huyện đã công bố hết dịch trong đó có 28 xã đã tái phát và công bố dịch trở lại.

Kỳ 2: Gạt đi những trăn trở để nâng tầm thương hiệu nông sản

6 ngày, 23 giờ trước

PTĐT -  Trong quá trình phát triển cây ăn quả có múi cũng còn những trăn trở trong giữ thương hiệu bưởi Đoan Hùng, đến việc quy hoạch, xây dựng chuỗi giá trị để làm sao việc trồng cây ăn quả có múi không rơi vào tình trạng ồ ạt dẫn tới phải “giải cứu” nông sản hoặc “được mùa rớt giá”.

Kỳ 2: Gỡ “nút thắt” để phát huy hiệu quả

6 ngày trước

PTĐT - Dù đã đạt được nhiều tín hiệu vui trong quá trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng song sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ, phát triển chưa tương xứng với tiềm năng. Do đó “bài toán” đặt ra cần phải khắc phục những “yếu điểm”, tạo thành vùng sản xuất tập trung, quy mô lớn gắn với các sản phẩm chất lượng cao để phát huy hiệu quả quá trình tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, giúp các địa phương hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh: Gặp mặt nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

6 ngày, 10 giờ trước

PTĐT - Thực hiện chương trình công tác hội và phong trào doanh nhân trẻ tỉnh năm 2019, tối ngày 9-10, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh...

Việt Nam tăng 10 bậc xếp hạng cạnh tranh: Nỗ lực được ghi nhận

7 ngày, 13 giờ trước

Chủ tịch VCCI nhận định việc Việt Nam đạt kết quả cao trong Bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh toàn cầu minh chứng cho những nỗ lực bền bỉ trong công cuộc cải cách mà Chính phủ tiến hành thời gian qua.