Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Thu hút, sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư phát triển các khu công nghiệp

PTĐT - Phú Thọ là tỉnh sớm hình thành và phát triển khu công nghiệp (KCN) trong thời kỳ xây dựng CNXH ở miền Bắc từ những năm 1960. Thực...

TIN BÀI KHÁC
Giá lợn hơi tăng chóng mặt, 85.000 đồng/kg

1 ngày trước

PTĐT - Ngày 13/12, sau khi Công ty Cổ phần chăn nuôi CP- một trong những doanh nghiệp chăn nuôi lợn lớn nhất- thông báo tăng giá lợn hơi thêm 2.000 đồng/kg khiến giá lợn hơi tại miền Bắc lập đỉnh mới.

Kinh tế - xã hội tiếp tục có nhiều khởi sắc

3 ngày, 3 giờ trước

PTĐT - Năm 2019 - năm bản lề của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức song với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự  nỗ lực không ngừng của các cấp, các ngành cùng cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có nhiều khởi sắc. 

Xã Thanh Hà được đầu tư hơn 12 km giao thông nội đồng 

4 ngày, 18 giờ trước

PTĐT - Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện, đến nay xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba đã hoàn thành dồn đổi ruộng đất với hơn 151 ha, chia làm 1.116 thửa ruộng, giảm 3.342 thửa so với trước dồn đổi. 

Trên 16.300 lao động được tạo việc làm mới

4 ngày, 19 giờ trước

PTĐT - Theo số liệu thống kê của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, năm 2019, số lao động được tạo việc làm mới trên địa bàn tỉnh ước đạt trên 16.340 người (bằng 105,4% so với kế hoạch năm).

Vụ đông: Diện tích ngô, khoai giảm nhưng rau xanh tăng

4 ngày, 19 giờ trước

PTĐT - Toàn tỉnh đã thu hoạch xong các loại cây trồng vụ mùa để tập trung gieo trồng các loại cây vụ Đông 2019-2020 còn trong khung thời vụ.

Kỳ II: Xây dựng sản phẩm OCOP - những vấn đề đặt ra

4 ngày, 2 giờ trước

PTĐT - Chương trình OCOP nhằm mục tiêu phát triển kinh tế khu vực nông thôn, theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị thông qua việc hoàn thiện tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, tạo ra hướng đi mới trong sản xuất, kinh doanh ...

90 gia đình được biểu dương “Gia đình tiết kiệm điện” 

5 ngày, 22 giờ trước

PTĐT - Sáng 10/12, Công ty Điện lực Phú Thọ tổng kết chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điệm tỉnh Phú Thọ” năm 2019. 

Chương trình OCOP - Tạo động lực phát triển kinh tế khu vực nông thôn

5 ngày, 2 giờ trước

PTĐT - “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là chương trình hướng đến mỗi xã sẽ tạo ra ít nhất một hay nhiều sản phẩm chủ lực, có lợi thế so sánh, tiến tới xây dựng thương hiệu, liên kết mở rộng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đây được xem là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế...