Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Điểm bán hàng Việt uy tín

Thứ tư, 13/03/2019, 09:03:02
Print + | - Font Size: A
Điểm bán hàng Việt uy tín

Điểm bán hàng Việt uy tín

A Font Size: - | +

img1591-1552442688
Cửa hàng thương mại Lưu Thủy hiện có trên 1.600 mặt hàng được bố trí gọn gàng, theo từng khu, từng chủng loại, thương hiệu để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.

PTĐT - Những năm gần đây, việc tổ chức triển khai điểm bán hàng Việt đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ phía người tiêu dùng. Thông qua các “Điểm bán hàng Việt” đã tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm có chất lượng đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khi tham gia bán hàng tiếp cận được thị trường mới. 

Chị Nguyễn Lệ Thủy - Chủ cửa hàng Lưu Thủy- điểm bán hàng Việt Nam tại xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn đã góp phần đưa hàng Việt đến người tiêu dùng. Chị cho biết: “Cửa hàng đã có trên 1.600 mặt hàng Việt Nam, để đảm bảo nguồn hàng, chúng tôi đã hợp đồng, liên kết với các cơ sở trong nước sản xuất, cung ứng các mặt hàng thiết yếu khu vực nông thôn thường xuyên tiêu dùng như: Phân bón, gạo, xăng dầu; bánh kẹo, đồ dùng sinh hoạt gia đình, đồ nhựa, quần áo; dầu gội đầu, bột giặt... Trong kinh doanh, gia đình tôi đặt ra tiêu chí tất cả các loại mặt hàng gia đình mình sử dụng cũng như bà con nhân dân dùng, bán hàng phải có uy tín, hàng hóa phải chất lượng, an toàn về thực phẩm, gia đình luôn chấp hành đầy đủ các nội quy, quy định của Nhà nước và nộp thuế đầy đủ.

Nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc nên cửa hàng của chị Thủy được bà con xã Võ Miếu và các xã lân cận rất tin tưởng. Gia đình chị phối hợp với các đoàn thể ở khu dân cư làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân có thói quen mua và sử dụng sản phẩm Việt hàng ngày. Đến nay, gia đình chị đã mở rộng thêm một số kiôt tại các chợ để cung cấp các sản phẩm Việt Nam đến với người tiêu dùng xã Võ Miếu và các xã lân cận như: Văn Miếu, Khả Cửu, Đông Cửu, Thượng Cửu… Để trở thành cầu nối giữa hàng Việt và người tiêu dùng hàng Việt tại địa phương, cửa hàng đã ưu tiên lựa chọn các sản phẩm của nhà sản xuất trong nước để phân phối và bán lẻ thị trường trong huyện. Đến nay, tỷ lệ hàng Việt chiếm trên 90% trong cơ cấu hàng hóa của cửa hàng.

Không chỉ chú trọng đến việc lựa chọn sản phẩm, giảm giá các mặt hàng chính để nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường, cửa hàng còn luôn quan tâm tạo ra một không gian mua sắm tiện lợi, dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng. Hàng hóa được bố trí gọn gàng, theo từng khu, từng chủng loại, thương hiệu để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu. Khi khách hàng phân vân về chủng loại, mẫu mã… chủ cửa hàng luôn nhiệt tình tư vấn. Cửa hàng thường xuyên cập nhật chủng loại sản phẩm theo thị hiếu người tiêu dùng, đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất trên từng gian hàng kinh doanh. Các quyền lợi của người tiêu dùng như quà tặng khuyến mãi, chăm sóc khách hàng… được cửa hàng thực hiện chặt chẽ, do đó thu hút được đông đảo khách hàng đến mua sắm. 

Chị Nguyễn Thị Hoa, xã Khả Cửu chia sẻ: Mặc dù trên địa bàn huyện có nhiều cửa hàng thương mại khác nhưng tôi vẫn lựa chọn Cửa hàng thương mại Lưu Thuỷ làm nơi mua sắm hàng hóa tiêu dùng. Lý do hàng hóa tại đây rất phong phú, đa dạng, chất lượng hàng hóa được đảm bảo. Đặc biệt giá cả lại rất phù hợp, trong đó một số sản phẩm bánh kẹo, sữa, đồ uống… luôn có giá rẻ hơn so với giá thị trường.

Nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hàng năm, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Sơn đều phối hợp với Sở Công thương tổ chức hội chợ thương mại tại xã; đồng thời Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đều có các chương trình vận động bà con nhân dân hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt - Mua hàng Việt - Dùng hàng Việt là thể hiện tinh thần yêu nước”. Nhiều năm liền, cửa hàng gia đình chị Thủy được Sở Công thương chọn làm điểm về “Xây dựng điểm bán hàng Việt Nam chất lượng cao” trên địa bàn vùng sâu, vùng xa. Với những đóng góp tích cực trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cửa hàng chị Thủy được Bộ trưởng Bộ Công thương tặng Bằng khen. Sự thành công của Cửa hàng thương mại Lưu Thủy là động lực để mô hình điểm bán hàng Việt tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn huyện Thanh Sơn trong thời gian tới.

Nga Thanh 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang