Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Thứ ba, 09/07/2019, 14:26:14
Print + | - Font Size: A
Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

A Font Size: - | +

img4229-1562657225
Cửa hàng kinh doanh thuốc thú y của CCB Nguyễn Mạnh Trí , khu 12,xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho bà con tại địa phương

PTĐT - Cựu chiến binh Nguyễn Mạnh Trí - sinh năm 1965, hội viên Hội cựu chiến binh xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông là một trong những tấm gương làm kinh tế giỏi, nỗ lực vượt khó vươn lên phát triển kinh tế gia đình với thu nhập bình quân khoảng  600 triệu đồng/ năm từ mô hình nuôi gà thịt. 

Sau khi trở về từ quân ngũ, ông Trí học và tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp I, chuyên ngành chăn nuôi thú y và mở cửa hàng kinh doanh thuốc thú y tại địa phương. Không chỉ kinh doanh, năm 2017, ông Trí còn mở thêm trang trại rộng 2,5ha để chăn nuôi gà thịt. Mỗi năm ngoài xuất bán gần 6 vạn gà, ông nuôi thêm gần 200 lợn thịt, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Ông Trí chia sẻ: “Mô hình chăn nuôi gà thịt đem lại hiệu quả cao. Từ đầu vào con giống đến đầu ra đều được thị trường Hà Nội tiêu thụ với số lượng gà lớn, trừ chi phí gia đình tôi thu nhập từ 600 đến 700 triệu đồng/ năm”. 


img4234-1562657276
Gà giống được ông Trí tiêm phòng vacxin trước khi đưa vào trang trại

Bằng vốn kiến thức về ngành thú y nên ông Trí chăm sóc và phòng bệnh cho đàn gà đảm bảo đúng quy trình và thời gian, các loại thuốc được ông sử dụng là các loại thuốc có nguồn gốc thảo dược, chính vì vậy chất lượng thịt gà được người mua đánh giá rất cao. Ông mong muốn sẽ tạo được một thương hiệu cho gà thịt của trang trại nhà mình bằng cách thành lập HTX chăn nuôi ở khu vực xã Cổ Tiết để tạo được thương hiệu, xuất xứ rõ ràng cho sản phẩm chăn nuôi”.

Hiện nay, trang trại của CCB Nguyễn Mạnh Trí tạo việc làm thường xuyên cho 6 lao động với mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng. Từ hiệu quả kinh tế mô hình nuôi gà thịt của ông Trí mang lại, đã có nhiều cựu chiến binh trong và ngoài huyện tới tham quan và học tập mô hình. Ông Nguyễn Duy Quang - Chủ tịch Hội CCB xã Cổ Tiết cho biết: "Từ mô hình phát triển kinh tế, điển hình là đồng chí Nguyễn Mạnh Trí, Hội CCB xã đã tổ chức tham quan, học tập và nhân rộng, thực hiện xóa đói giảm nghèo, làm kinh tế giỏi đối với lực lượng CCB trên địa bàn. Đã có rất nhiều hội viên đến học tập, lấy giống tại trang trại của ông Trí về nuôi. Mọi kỹ thuật đến phòng bệnh, sử dụng thuốc đều được ông Trí hướng dẫn cẩn thận". 


img1300-1562657263
Mô hình gà thịt của gia đình ông Trí đã đem lại hiệu quả kinh tế cao

Không chỉ làm kinh tế giỏi, CCB Nguyễn Mạnh Trí còn là người trưởng khu dân cư gương mẫu, luôn bám sát các chủ trương của Đảng, Nhà nước để tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu, trong xã tích cực phát triển kinh tế hộ gia đình, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Mộc Lâm

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang