Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Lâm Thao: Triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo hiệu quả

Thứ năm, 30/07/2020, 15:58:01
Print + | - Font Size: A
Lâm Thao: Triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo hiệu quả

Lâm Thao: Triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo hiệu quả

A Font Size: - | +

PTĐT - Nhiệm kỳ 2015- 2020, công tác giảm nghèo đã được huyện Lâm Thao triển khai hiệu quả. Các giải pháp giảm nghèo đã gắn với nhiều chương trình phát triển kinh tế - xã hội. 

5 năm qua, đã triển khai 19 dự án phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, với số tiền trên 540 triệu đồng, hỗ trợ cho 16 gia đình tham gia; xây dựng và triển khai 71 mô hình về sản xuất nông nghiệp như: lúa giống mới, mô hình chăn nuôi, bón phân khép kín cho gần 1.000 hộ tham gia, trong đó có 123 hộ thuộc diện nghèo. Công tác vay vốn giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động và vay vốn hộ nghèo, cận nghèo được chú trọng. Huyện đã chỉ đạo

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiến hành rà soát, phân loại các đối tượng để có chính sách hỗ trợ hợp lý, phù hợp; tạo điều kiện để các hộ được tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, đầu tư vào sản xuất, cải thiện đời sống. Thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và Ngân hàng NN&PTNT huyện, có 453 lượt người được vay vốn ưu đãi, với tổng số tiền 16 tỷ 748 triệu đồng, nâng tổng dư nợ vay vốn giải quyết việc làm trên địa bàn huyện đạt trên 22 tỷ đồng. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của Lâm Thao đạt 52 triệu đồng, tăng 21,1 triệu so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,46%, giảm 2,5% so với trước khi thực hiện Nghị quyết.

Văn Lang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang