Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Người đi đầu trong cuộc chiến chống đột quỵ

Thứ năm, 03/01/2019, 09:09:09
Print + | - Font Size: A
Người đi đầu trong cuộc chiến chống đột quỵ

Người đi đầu trong cuộc chiến chống đột quỵ

A Font Size: - | +

img7540-1546481454
Bác sĩ Nguyễn Quang Ân và đồng nghiệp thăm khám cho bệnh nhân điều trị tại Trung tâm đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

PTĐT - “Tận tâm với công việc, hết lòng với bệnh nhân” là lời nhận xét của đồng nghiệp khi nói về Ths.Bs Nguyễn Quang Ân - Giám đốc Trung tâm đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Trải qua thời gian, Bác sĩ Nguyễn Quang Ân luôn nỗ lực, phấn đấu để trở thành một bác sĩ giỏi, một đảng viên gương mẫu, được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu.

Bác sĩ Ân sinh năm 1983, tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Năm 2008, sau khi tốt nghiệp Đại học Y Dược Thái Nguyên, anh về công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Từ những ngày đầu làm việc tại khoa Hồi sức cấp cứu, bác sĩ Ân đã luôn miệt mài, say mê trong công việc, khiêm tốn, phấn đấu không ngừng, học tập nâng cao trình độ để phục vụ tốt hơn công tác chuyên môn. 

Bác sĩ Ân chia sẻ, trong quá trình công tác, nhận thấy người dân vẫn chưa nhận thức đầy đủ về đột quỵ, việc cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân đột quỵ ở Phú Thọ còn nhiều bất cập, vì vậy, được sự ủng hộ của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tôi đã thi đỗ nghiên cứu sinh chuyên ngành đột quỵ não tại Học viện Quân y 103, với mục tiêu góp sức để nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ tại Phú Thọ. 

Bác sĩ đã đề ra nhiều biện pháp để đổi mới, nâng cao chất lượng trong chuyên môn nghiệp vụ. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng trong công tác khám chữa bệnh, trong đó đáng chú ý là sáng kiến “Triển khai kỹ thuật tiêu huyết khối ở người bệnh đột quỵ não cấp tại Bệnh viện tỉnh Phú Thọ”. Đây là kỹ thuật mới và hiệu quả nhất mới được áp dụng tại Việt Nam, góp phần cứu sống và giảm tỷ lệ tàn tật ở bệnh nhân đột quỵ não cấp. Vào năm 2017, bác sĩ Ân đã hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật can thiệp mạch - một kỹ thuật khó, đòi hỏi người thầy thuốc phải có tay nghề, trình độ cao. Việc tiếp cận thành công kỹ thuật này thực sự là một bước ngoặt lớn, giúp cứu sống người bệnh bị đột quỵ não, đồng thời mở ra cơ hội cho nhiều người bệnh đột quỵ khác sau này.

Kể từ tháng 9-2018, Trung tâm đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được thành lập, bác sĩ Ân với cương vị Giám đốc Trung tâm cùng với các đồng nghiệp đã có nhiều thành công trong việc đưa các ứng dụng khoa học công nghệ vào việc chẩn đoán và điều trị đột quỵ. Hiện nay, Trung tâm đã triển khai được một số kỹ thuật khó trong cấp cứu và điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh đột quỵ như: Can thiệp lấy huyết khối mạch não, nút mạch túi phình mạch não dọa vỡ, nút mạch dị dạng mạch não và triển khai thành công ca điều trị phục hồi tàn tật do đột quỵ não đầu tiên trong cả nước. Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, Trung tâm đã giúp cho nhiều người bệnh bị đột quỵ não được cứu sống và hồi phục liệt.

Bác sĩ Ân tâm sự: “Tôi nhận thức sâu sắc người thầy thuốc đã chọn nghề thì cả cuộc đời, sự nghiệp làm nghề trước hết phải có y đức, phải thường xuyên trau dồi, rèn luyện, tu dưỡng để không ngừng được tích lũy và nâng cao. Tôi nghĩ rằng trẻ không có nghĩa là thiếu nhiệt huyết, là non kém mà quan trọng nhất là có “lửa” với nghề và tấm lòng hết lòng vì người bệnh. Có như vậy người thầy thuốc mới thật sự tận tâm phục vụ người bệnh, không ngừng học tập để trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ”.

Tùng Linh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang