Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nguyễn Thị Thu Nga vượt khó, học giỏi

Thứ hai, 14/01/2019, 08:33:52
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Nguyễn Thị Thu Nga là học sinh lớp 10 Chuyên Sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương được thầy, cô và bạn bè biết đến là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, học giỏi khi trở thành thành viên của Đội tuyển dự thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh học, năm học 2018- 2019. 

Mặc dù sinh ra tại xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng với quyết tâm vượt lên trên hoàn cảnh, trong suốt những năm học THCS, Nga đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, đạt giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học lớp 9, em được tuyển thẳng vào lớp 10 Chuyên Sinh của Trường THPT Chuyên Hùng Vương. 

Nga tâm sự: “Khi được vào học ở Trường Chuyên Hùng Vương, em lo lắm vì sợ mẹ em không đủ tiền để nuôi, nhưng được sự quan tâm tạo điều kiện của nhà trường, đặc biệt là cô giáo dạy bộ môn Sinh học, em có thêm tự tin và quyết tâm học tập chăm chỉ để không phụ lòng thầy cô”. 

Quyết tâm đã chuyển biến thành hành động khi chỉ trong 2 tháng “dùi mài kinh sử”, với tư duy tốt và khả năng vận dụng kiến thức nhanh, Nga đã trở thành một trường hợp hiếm khi tham dự kỳ thi chọn Đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia và đạt điểm cao nhất. 

Để động viên, tiếp thêm động lực cho em học tập và đạt thành tích cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia được tổ chức vào ngày 13,14,15-1-2019, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng riêng cho em một bộ máy tính xách tay. Xúc động khi được đón nhận sự quan tâm của các thầy cô em tự hứa với bản thân sẽ tập trung học tập để đạt thành tích cao nhất, xứng đáng với kỳ vọng của thầy cô.

Quỳnh Chi

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang