Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nữ Bí thư đoàn năng động

Thứ ba, 26/02/2019, 08:34:36
Print + | - Font Size: A
Nữ Bí thư đoàn năng động

Nữ Bí thư đoàn năng động

A Font Size: - | +

img-7276-1551144983

PTĐT- Là Bí thư đoàn xã Sơn Dương, huyện Lâm Thao, Nguyễn Thị Phượng luôn nhiệt huyết với công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi góp phần phát triển kinh tế, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội  tại địa phương.

Trong phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, chị đã cùng BCH đoàn xã thành lập tổ thanh niên vay vốn, nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội với số tiền trên 3,6 tỷ đồng giúp các ĐVTN vay để phát triển kinh tế gia đình. Để ĐVTN được tiếp nhận học nghề, chị chủ động phối hợp với Trung tâm dạy nghề huyện mở 6 lớp dạy nghề cho gần 200 ĐVTN và tổ chức cho 70 thanh niên tham dự 3 buổi tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm do Trung tâm dạy nghề và Sở LĐ-TB&XH tổ chức. Đã có gần 40 thanh niên đi xuất khẩu lao động và trên 100 ĐVTN được giải quyết việc làm. Đồng thời, khích lệ các ĐVTN khẳng định sức trẻ trên mọi lĩnh vực, phát huy tính sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tích cực mạnh dạn đầu tư, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, lựa chọn ngành nghề phù hợp với các tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, tiêu biểu như: Mô hình nuôi thỏ Newzealand, mô hình phục vụ đám cưới, mở lớp thể dục thẩm mỹ… tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động với mức thu nhập từ 5 triệu đến 6 triệu đồng/người/tháng. 

Là bí thư chi đoàn-đảng viên, Phượng luôn gương mẫu đi đầu trong công việc, quan tâm đến công tác xã hội hóa nguồn lực để tổ chức thành công nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực. Trong năm, từ nguồn xã hội hóa đã thực hiện chương trình tình nguyện mùa đông-xuân yêu thương, chăm sóc thiếu niên nhi đồng trị giá trên 160 triệu đồng. Phượng còn mạnh dạn đảm nhận công trình, phần việc thanh niên hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới như: Tổ chức và duy trì thực hiện tuyến đường thanh niên tự quản, chỉnh trang khuôn viên trường học, tu bổ, nâng cấp sân thể thao, nhà văn hóa khu dân cư; nạo vét tuyến kênh mương; thăm tặng quà cho các gia đình thương bệnh binh, tổ chức cho ĐVTN tham gia công trình thanh niên trồng hoa, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ với tổng giá trị trên 32 triệu đồng, góp phần vào giữ gìn vệ sinh môi trường và đảm bảo thành quả xây dựng nông thôn mới.

Với những thành tích đóng góp cho phong trào đoàn xã, nhiều năm liền Phượng được tặng giấy khen của Huyện đoàn Lâm Thao, Bằng khen của Tỉnh đoàn, của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Năm 2018, Phượng là một trong 70 thanh niên tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực học tập, lao động đã được vinh danh tại lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Hy vọng rằng với vai trò của người cán bộ đoàn, là một thủ lĩnh thanh niên tại địa phương, Phượng sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho hoạt động Đoàn, thể hiện vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên, thực hiện tốt lời dạy của Bác “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà, phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”.

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang