Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tỏa sáng tấm gương y đức

Thứ sáu, 08/03/2019, 07:41:52
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Luôn thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, bằng thái độ làm việc nghiêm túc, tận tâm, hết lòng hết sức chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Bác sỹ Trần Văn Thơm - Trưởng khoa Sản- Trung tâm y tế huyện Yên Lập luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và đức độ của một lương y có tâm với nghề.

 Tốt nghiệp Đại học Y Thái Bình năm 1988, bác sỹ Thơm về công tác tại trạm y tế xã Ngọc Lập. Sau một thời gian công tác được sự tín nhiệm cao anh được bổ nhiệm làm trạm trưởng trạm y tế xã. Năm 2012, bác sỹ Thơm được điều động về làm tại Khoa sản Bệnh viện đa khoa huyện Yên Lập. Năm 2016 anh được bổ nhiệm làm trưởng khoa sản Trung tâm y tế huyện. Dù ở cương vị nào, bác sỹ Thơm cũng luôn nêu gương cho đội ngũ y bác sỹ trẻ trong việc rèn luyện y đức, giữ gìn thái độ ứng xử, giao tiếp, không gây phiền hà, tạo niềm tin đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân khi đến với khoa nói riêng và Trung tâm y tế huyện nói chung. Không chỉ là một trưởng khoa gương mẫu, anh còn như một người thầy luôn sẵn sàng trao đổi chuyên môn, chỉ dạy tận tình cho các y, bác sỹ trẻ trong khoa, bởi anh quan niệm người đi trước phải hướng dẫn người đi sau để kế thừa và cùng phát triển. Bác sỹ Trần Văn Thơm chia sẻ: Bác sỹ ngoài việc phải tận tụy khám, chữa bệnh cho bệnh nhân còn cần phải phấn đấu học tập, nghiên cứu và ứng dụng các kỹ thuật mới nhằm phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Đặc biệt là phải rèn luyện, thực hiện đúng 12 điều quy định về y đức, nhất là thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”. 

Với nỗ lực không ngừng, Bác sỹ Trần Văn Thơm nhiều năm liền được nhận các danh hiệu khen thưởng của Sở cũng như Trung tâm y tế huyện Yên Lập. Và quan trọng hơn cả các danh hiệu là sự tin tưởng của người bệnh luôn gửi gắm ở người bác sỹ tận tâm. Anh thực sự là một tấm gương sáng về y đức trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Hồng Vân 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang