Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Người thầy thuốc gương mẫu làm theo lời Bác

Thứ tư, 12/06/2019, 07:19:13
Print + | - Font Size: A
Người thầy thuốc gương mẫu làm theo lời Bác

Người thầy thuốc gương mẫu làm theo lời Bác

A Font Size: - | +

img3812-1560305381

PTĐT - Với hơn 10 năm trong nghề, Bác sỹ CKI Nguyễn Bá Trình, Phó trưởng Khoa Ngoại - Chuyên khoa, Trung tâm y tế 2 chức năng huyện Thanh Thủy đã đảm nhận hàng trăm ca mổ cho nhiều bệnh nhân, trong đó có nhiều trường hợp phức tạp mới được đưa vào triển khai ở một số bệnh viện tuyến huyện như: Tán sỏi niệu quản bằng laser, tán sỏi thận qua da…

Nhờ được đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao từ các chuyên gia y tế, bác sỹ Trình đã dần khẳng định được tay nghề, chuyên môn vững vàng trong phẫu thuật nội soi, góp phần tạo dựng niềm tin cho bệnh nhân khi đến với Trung tâm y tế huyện. Ông Nguyễn Văn Giang - bệnh nhân đến từ xã Lương Nha, huyện Thanh Sơn tâm sự: “Gần đây, tôi được biết Trung tâm y tế 2 chức năng huyện Thanh Thủy được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn nên tôi và gia đình quyết định đến đây điều trị thay vì phải di chuyển lên tuyến tỉnh và Trung ương. Sau khi được bác sĩ Trình phẫu thuật thành công tán sỏi niệu quản bằng laser với đường kính 4cm, giờ sức khỏe của tôi đã dần ổn định trở lại”. 

Không chỉ khẳng định được năng lực chuyên môn cao thông qua các đề tài, sáng kiến khoa học ứng dụng vào công tác khám, chữa bệnh ở tuyến huyện, bác sỹ Nguyễn Bá Trình còn là tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Trung tâm y tế 2 chức năng huyện Thanh Thủy. Thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, bác sỹ Trình luôn gương mẫu thực hiện các chuẩn mực, đạo đức ngành y khi ứng xử, giao tiếp với bệnh nhân, đồng thời tiên phong trong việc cải tiến lề lối, phương pháp làm việc với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm, lấy hài lòng làm tiêu chuẩn”. Bác sĩ Trình cho biết: “Từ việc học tập Bác, chúng tôi thấy việc nâng cao tinh thần phục vụ bệnh nhân là hết sức quan trọng vì họ đến đây ngoài việc khám chữa bệnh thì vấn đề về tâm bệnh cũng cần phải quan tâm. Nếu mình phục vụ tốt thì bệnh nhân và người nhà họ sẽ cảm thấy thoải mái,  từ đó việc điều trị sẽ thuận lợi và phát huy hiệu quả hơn”.

Đồng chí Đinh Ngọc Hùng - Bí thư Chi bộ Khoa Ngoại - Phụ sản, Trung tâm y tế 2 chức năng huyện Thanh Thủy khẳng định: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục quán triệt việc thực hiện học tập Bác đến từng cán bộ, đảng viên trong Khoa thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề gắn với từng nhiệm vụ chuyên môn cụ thể để có nhiều những điển hình như đồng chí Trình”.

Với những nỗ lực rèn luyện, phấn đấu trong công việc, bác sỹ Nguyễn Bá Trình nhiều năm liền được suy tôn là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế và là gương điển hình thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2013-2017.

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang