Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Người làm “Dân vận khéo”

Thứ năm, 29/08/2019, 06:59:33
Print + | - Font Size: A
Người làm “Dân vận khéo”

Người làm “Dân vận khéo”

A Font Size: - | +

02-1567036858

PTĐT - Chúng tôi muốn nói đến chị Nguyễn Thanh Cảnh, xã Vụ Cầu, huyện Hạ Hòa, là đại biểu HĐND xã. Chị cho rằng: “Tôi nghĩ bản thân mình cần nỗ lực cống hiến nhiều hơn nữa khi được học tập những giá trị về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tôi hiểu rằng nhân dân là tất cả, bản thân người cán bộ nào nếu mất lòng tin ở dân thì người đó thất bại. Công tác dân vận, vận động nhân dân là chiếc chìa khóa để thành công trong mọi công việc...”. Với nhận thức đó, chị đã không ngừng cố gắng khắc phục khó khăn của bản thân, của địa phương để góp phần xây dựng cho quê hương mình ngày càng giàu đẹp.

42 tuổi đời, 22 năm tham gia hoạt động công tác tại địa phương, chị đã được nhân dân tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND xã nhiều nhiệm kỳ. Là người đại biểu của dân, mặc dù công việc rất bận rộn nhưng chị đã dành nhiều thời gian đi xuống các khu dân cư thăm nắm tình hình và làm công tác tuyên truyền, vận động. Dù bất cứ ở cương vị và môi trường công tác nào chị luôn làm việc có trách nhiệm, theo phương châm “Vì nhân dân phục vụ” để đạt được những kết quả đem lại quyền và lợi ích của nhân dân địa phương.

Từ các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua, hưởng ứng ngày đền ơn đáp nghĩa 27/7 hằng năm, đến ủng hộ Tết “Vì người nghèo”; ủng hộ kinh phí chữa bệnh cho đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo; tặng xe đạp cho học sinh nghèo có phương tiện đến trường và đặc biệt vận động ủng hộ xóa nhà tạm, xây nhà nhân đạo cho hộ nghèo tại địa phương, các chương trình ủng hộ từ thiện bữa ăn trưa cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa... Chị đều tích cực vận động mọi người cùng tham gia đóng góp, làm theo. 

Với khả năng dân vận khéo léo, chị đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền động viên nhân dân hiến đất mở rộng đường làng, ngõ xóm, đóng góp tiền làm đường bê tông, đường điện thắp sáng làng quê.

Từ năm 2012 đến nay, chị cùng UBND xã vận động nhân dân ủng hộ tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán với suất quà có giá trị, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Năm 2016, chị kết nối với những người con quê hương tặng 20 chiếc xe đạp trị giá 24 triệu đồng, tặng cho học sinh nghèo, cận nghèo có phương tiện đến trường. Năm 2018, chị đã liên kết với các hội, nhóm vận động bạn bè chung sức ủng hộ kinh phí tặng cho đối tượng là người khuyết tật thuộc hộ nghèo, bị mắc bệnh hiểm nghèo để có tiền chữa bệnh với số tiền ủng hộ là 31 triệu đồng. Năm 2019, chị vận động doanh nghiệp, con em thành đạt xa quê trong, ngoài nước và nhân dân địa phương ủng hộ xây nhà ở mới cho 1 hộ nghèo số tiền 51,3 triệu đồng, công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
Với những kết quả đạt được, bạn bè, đồng nghiệp và nhân dân địa phương luôn coi chị là người cán bộ mẫu mực, là một đại biểu thực sự của nhân dân, là một “đầy tớ” của dân và là “Dân vận viên” khéo, gương mẫu, điển hình.

Tiến Tu

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang