Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cựu chiến binh Nguyễn Hưng Canh - Làm hết sức, cống hiến hết mình

Thứ tư, 25/09/2019, 09:02:00
Print + | - Font Size: A
Cựu chiến binh Nguyễn Hưng Canh - Làm hết sức, cống hiến hết mình

Cựu chiến binh Nguyễn Hưng Canh - Làm hết sức, cống hiến hết mình

A Font Size: - | +

ccb-1569377018
Ông Nguyễn Hưng Canh đứng thứ 2 (từ trái sang) cùng các đồng đội, đồng chí đi thăm công trình xây dựng của hội viên trong Hội CCB Trường Sơn.

PTĐT - Tôi luôn ghi nhớ lời Bác dạy: Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh... Cả đời tôi, tôi luôn coi đó là kim chỉ nam, làm hết sức, cống hiến hết mình. Đó là tâm sự của ông Nguyễn Hưng Canh- Chủ tịch Hội Trường Sơn huyện Hạ Hòa.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, ông Canh theo bố mẹ từ Thái Bình lên xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa sinh sống. Năm 1962, khi tròn 18 tuổi, ông lên đường nhập ngũ, tham gia vào các chiến trường khốc liệt từ Nam ra Bắc. Đến tháng 6/1986, ông được nhận quyết định nghỉ hưu với quân hàm Trung tá. Sau khi trở về quê hương ông tích cực tham gia công tác đoàn thể tại địa phương. Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, ông được đảng viên, nhân dân tín nhiệm bầu vào nhiều vị trí như: Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã, Ủy viên BCH Hội CCB huyện, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã, Chủ tịch Hội Trường Sơn huyện Hạ Hòa,…

Trong suốt những năm tháng hoạt động trong các Hội, ông đã dùng chính lương của mình để ủng hộ cho những gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng phong trào thể thao, văn hóa- văn nghệ,…Năm 2017, cứ mỗi tuần hai buổi, vợ chồng ông Canh lại nấu những nồi cháo tình nghĩa, giúp những bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Hạ Hòa. 


20141225142835635551145157758229nh-ong-canh-1569377029
Ông Canh cùng Hội chữ thập đỏ đến thăm bà con trong xã 

Với tấm lòng nhân ái cùng tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, ông Canh luôn được Huyện Đoàn, Hội CCB, Hội Phụ nữ,… mời tham gia vào các buổi nói chuyện “truyền lửa” cho thế hệ trẻ tại các trường tiểu học và trung học trên địa bàn với chủ đề “ Phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” qua những tấm gương sáng trong chiến đấu hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. 
Không chỉ vậy, ông còn xây dựng tủ sách “Khuyến nông” tại nhà để bà con trong xã có thể đến đọc và học tập, giúp nâng cao kiến thức làm nông nghiệp và thúc đẩy văn hóa đọc ở địa phương. 

Ông Canh chia sẻ: Tôi luôn tâm niệm mình hoạt động công tác xã hội, phải đảm bảo dân chủ, trung thực, khách quan, không tư lợi. Muốn làm tốt công tác của các Hội thì phải hiểu sâu hoạt động tổ chức của từng Hội. Điều quan trọng hơn là phải gần bà con, gần đồng đội, chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. 

Năm nay, ông đã bước sang tuổi 76, hơn 50 tuổi Đảng nhưng vẫn luôn đi đầu trong các phong trào. Những năm qua, ông đã cùng BCH Hội Chữ thập đỏ xã vận động xây dựng Quỹ được gần 2 tỷ đồng, xóa 24 nhà tạm và xây dựng 3 nhà tình nghĩa.
Với những đóng góp của mình, nhiều năm liền, ông Nguyễn Hưng Canh được  nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội truyền thống Trường Sơn, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND tỉnh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thi đua ở địa phương, luôn được mọi người tin yêu, quý mến và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang