Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nguyễn Thị Thanh Huyền - Báo cáo viên tiêu biểu

Thứ năm, 19/09/2019, 16:06:15
Print + | - Font Size: A
Nguyễn Thị Thanh Huyền - Báo cáo viên tiêu biểu

Nguyễn Thị Thanh Huyền - Báo cáo viên tiêu biểu

A Font Size: - | +

051-1568884068

PTĐT - Tại Hội thi “Báo cáo viên giỏi năm 2019” do Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức, đảng viên trẻ Nguyễn Thị Thanh Huyền - Bí thư Đoàn thanh niên, Phó Bí thư Chi bộ học sinh, sinh viên, giảng viên Khoa cơ bản, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã khẳng định thêm những thành tích xuất sắc của mình trong quá trình công tác khi hoàn toàn chinh phục được Ban giám khảo và khán giả để giành giải Nhất.

Năm 2016, tốt nghiệp Trường Đại học Hùng Vương, Thanh Huyền bắt đầu sự nghiệp giảng dạy của mình tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Mặc dù là cán bộ trẻ nhưng với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao nên Huyền đã sớm được Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường ghi nhận. Ngoài làm giảng viên bộ môn Ngoại ngữ Huyền còn được tín nhiệm bầu là Bí thư Đoàn trường và Phó Bí thư Chi bộ học sinh, sinh viên. Do được rèn rũa, có kinh nghiệm thực tiễn trong giảng dạy lại có năng khiếu văn chương nên đã phần nào giúp Huyền tự tin, thể hiện các phần thi hay và cuốn hút khán giả trong Hội thi báo cáo viên giỏi.

Thanh Huyền chia sẻ: Từ khi có kế hoạch tổ chức hội thi, được Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ, tôi đã tìm hiểu đề tài, nghiên cứu tài liệu và soạn thảo đề cương, chuẩn bị bài thi thuyết trình và trả lời câu hỏi. Ban ngày, làm nhiệm vụ ở trường, tối về tôi thường tập luyện khả năng thuyết trình và chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tham gia hội thi.

Trải qua các phần thi, Thanh Huyền đã để lại ấn tượng sâu sắc trong phần thi thuyết trình với chủ đề về vấn đề biển đảo quê hương, nhấn mạnh nội dung “Tuổi trẻ Cao đẳng Y Dược Phú Thọ với việc bảo vệ biển đảo quê hương”. Để có bài thuyết trình hay, có sức thuyết phục, thu hút người nghe, ngoài việc nắm bắt tình hình thời sự, nghiên cứu về lịch sử, địa lý, thì Thanh Huyền cũng thiết kế phần trình chiếu power point, thu thập các tài liệu làm dẫn chứng minh họa sinh động, cụ thể, phong phú cho bài thuyết trình của mình. Với việc chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, diễn đạt truyền cảm, tự tin thoát ly văn bản, phần thuyết trình của Huyền rất tự nhiên, cuốn hút người nghe có liên hệ thực tế sinh động, nhấn mạnh vào chủ quyền biển đảo, đặc quyền kinh tế biển, khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, là bất khả xâm phạm. Phần thi thuyết trình của chị đã được ban giám khảo, các thí sinh dự thi và khán giả đánh giá cao. Kết quả, chị giành giải Nhất và là thí sinh trẻ tuổi nhất được lựa chọn tham gia Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019.

Trong công tác, với chức trách, nhiệm vụ được giao Thanh Huyền luôn nâng cao bản lĩnh chính trị; tham mưu, đề xuất kịp thời với cấp ủy, lãnh đạo trường về các lĩnh vực trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và các hoạt động phong trào. Nhờ đó, phong trào Đoàn Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ luôn là điểm sáng của Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh, hằng năm Chi bộ học sinh, sinh viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bản thân Nguyễn Thị Thanh Huyền đã có một số đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng. 2 năm (2017, 2018) chị được bầu chọn là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang