Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Thứ ba, 01/10/2019, 07:00:32
Print + | - Font Size: A
Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

A Font Size: - | +

netdep-1569888142
Trung úy Nguyễn Quốc Cường, tổ trưởng tổ công tác xác minh thông tin về trường hợp của anh Nguyễn Văn Luân.

PTĐT - Đại tá Nguyễn Hạnh Sáu - Trưởng Công an huyện Thanh Ba cho biết, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện vừa bỏ tiền cá nhân giúp đỡ cụ bà 70 tuổi thuê xe taxi đi cấp cứu và liên lạc với gia đình đón cụ về. 

Vụ việc xảy ra vào ngày 6/8, khi tổ công tác gồm Trung úy Nguyễn Quốc Cường - Tổ trưởng; Thượng úy Nguyễn Tiến Thành và Thiếu úy Trần Ngọc Hải đang tiến hành tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến tỉnh lộ 314 thì phát hiện anh Nguyễn Văn Luân, sinh năm 1982, ở khu 2, xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 19K1-324.73 chở bà Nguyễn Thị Tâm, sinh năm 1950 là mẹ đẻ của anh Luân có dấu hiệu vi phạm không đội mũ bảo hiểm, tổ công tác yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Quá trình làm việc tổ công tác nhận thấy anh Luân chở mẹ đẻ của mình bị suy nhược cơ thể nặng đang trong tình trạng nhận thức kém; không có tiền để điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Ba nên anh Luân chở mẹ mình về nhà anh trai ở Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) để chữa trị. Bản thân anh Luân cũng có biểu hiện không bình thường về  nhận thức. Sau khi trao đổi, xác minh với Công an xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa, Bệnh viện Đa khoa Thanh Ba, nhận thấy việc để anh Luân tiếp tục chở bà Tâm bằng xe máy đi Vĩnh Yên không đảm bảo an toàn, tổ công tác đã quyết định tự góp tiền cá nhân thuê xe taxi đưa bà Tâm đi thành phố Vĩnh Yên, đồng thời liên lạc báo cho người nhà biết và chủ động đón để tiếp tục đi điều trị. Tổ công tác cũng mua tặng anh Luân một mũ bảo hiểm để sử dụng khi tham gia giao thông. 

Việc làm trên của 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông Công an huyện Thanh Ba tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn; thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, thái độ văn hóa ứng xử đúng mực của cán bộ, chiến sĩ CAND đối với nhân dân, được quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Câu chuyện ấm lòng này được chính người dân chứng kiến, chia sẻ trên mạng xã hội nhằm tỏ sự biết ơn với tổ công tác và mong muốn được phát huy, nhân rộng.

Quỳnh Chi

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang