Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Ông Hùng làm kinh tế giỏi

Thứ tư, 13/11/2019, 05:25:19
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Sở hữu diện tích vườn rộng gần 3.500m2, năm 2009, ông Hùng ở khu 1, xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê đầu tư 150 triệu đồng cải tạo lại đất trồng cây ăn quả và làm chuồng nuôi vịt đẻ trứng.

Để có hiệu quả kinh tế cao, ông Hùng thường xuyên tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi được tổ chức tại địa phương và chú trọng chăm sóc, phòng chống dịch, sâu bệnh cho cây trồng, vật nuôi; tích cực tham quan, học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình trồng cây ăn quả, chăn nuôi gia cầm hiệu quả trong và ngoài huyện. Đàn vịt siêu trứng hơn 100 con của gia đình ông cho thu hoạch 90 - 100 quả trứng mỗi ngày; được chăm sóc đúng kỹ thuật, nhiều loại cây ăn quả trong vườn phát triển tốt như: Nhãn, táo, mít, xoài... cho thu nhập ổn định.

Bên cạnh đó, ông Hùng còn đầu tư thầu hơn 4ha đầm trồng sen mỗi năm cho thu hoạch gần 10 tấn hạt sen tươi. Theo giá thị trường đầm sen của gia đình ông cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm. Tận dụng trên trồng sen, dưới nuôi cá, ông Hùng thả nhiều giống cá như: Trắm đen, mè, chép... mỗi năm thu hoạch gần 2 tấn cá. Từ các mô hình làm kinh tế, hàng năm gia đình ông có tổng thu nhập trên 300 triệu đồng.

Ông Hùng chia sẻ: “Những năm đầu, khi mới xây dựng mô hình  kinh tế gia trại tổng hợp, tôi gặp không ít khó khăn do thiếu kinh nghiệm và kiến thức, kỹ thuật cần thiết. Được sự động viên từ người thân, gia đình, tôi quyết tâm tìm hiểu, đầu tư cải tạo lại, xây dựng và phát triển vườn cây ăn quả, chuồng trại chăn nuôi và đầm sen quy mô như hiện tại, mang lại thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống cho gia đình và tạo việc làm thời vụ cho nhiều lao động tại địa phương”.

Hiện mô hình phát triển kinh tế của gia đình ông Hùng là một trong những cách làm hiệu quả, điển hình của xã. Không chỉ là hội viên người cao tuổi gương mẫu trong phong trào phát triển kinh tế của địa phương, ông còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động đoàn thể; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những quy định của địa phương. Ông luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với hội viên, bà con trong xã cùng phát triển kinh tế, góp phần mang lại diện mạo mới cho quê hương.

Mai Hoa

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: Cẩm Khê - Đào tạo nghề và việc làm cho lao động nông thôn

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang