Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Làm giàu từ nghề chế biến gỗ 

Thứ ba, 03/12/2019, 08:21:14
Print + | - Font Size: A
Làm giàu từ nghề chế biến gỗ 

Làm giàu từ nghề chế biến gỗ 

A Font Size: - | +

55-1575336182
Xưởng sản xuất gỗ bóc ông Kỷ xã Hương Lung.

PTĐT - Cần cù, chịu khó học hỏi, ông Trần Đức Kỷ ở khu Xuân Ứng xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, đã mạnh dạn vay vốn đầu tư phát triển xưởng gỗ bóc, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và vươn lên làm giàu.

Nhận thấy tiềm năng kinh tế rừng ở địa phương ngày càng phát triển, tư thương đến mua gỗ hay ép giá, ông đã mạnh dạn vay vốn anh em, bạn bè được trên 600 triệu đồng mở xưởng thu mua, chế biến bóc gỗ ngay tại địa phương. Nhờ chịu khó học hỏi kinh nghiệm làm nghề cùng những nỗ lực của bản thân, xưởng ván bóc của gia đình ông hoạt động ngày một hiệu quả. Từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương và các xã lân cận, xưởng hoạt động liên tục, chế biến được 15m3 ván/ngày, tạo việc làm cho 10 lao động địa phương, với mức lương từ 5 đến 7 triệu đồng/người/tháng. Sản phẩm gỗ bóc của ông làm ra được các công ty ở thành phố Hồ Chí Minh về thu mua tận nơi đóng công-ten-ner để xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và các nước Trung Đông. Trừ chi phí mỗi năm xưởng của ông cho lãi trên 300 triệu đồng. 

Gỗ bóc không phải là nghề mới, song đây là mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình vừa cho thu nhập cao, vừa đảm bảo việc làm và thu nhập cho lao động ở địa phương. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng với ý chí, nghị lực vươn lên, cộng với sự năng động, dám nghĩ, dám làm, sau hơn 10 năm gắn bó với nghề chế biến gỗ bóc ván ép, ông đã thành công và trở thành ông chủ của một cơ sở chế biến gỗ với doanh thu năm sau cao hơn năm trước, từ chế biến gỗ ông đã xây dựng nhà cửa khang trang, nuôi dạy các con trưởng thành. Ngoài ra không chỉ làm giàu cho mình ông còn giúp đỡ các cán bộ hội viên trong hội và bà con hàng xóm cũng như tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn. Từ mô hình của ông mở ra một hướng đi mới cho nghề chế biến lâm sản để các gia đình trên địa bàn xã Hương Lung nói riêng và các xã trên địa bàn huyện nói chung mạnh dạn tìm hướng đi mới trong việc phát huy lợi thế của địa phương, nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương mình.  

Mạnh Thuần

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang