Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Huyndai Accent vượt mặt “vua doanh số”, đứng đầu thị trường xe Việt

Thứ tư, 12/02/2020, 08:16:46
Print + | - Font Size: A
Huyndai Accent vượt mặt “vua doanh số”, đứng đầu thị trường xe Việt

Huyndai Accent vượt mặt “vua doanh số”, đứng đầu thị trường xe Việt

A Font Size: - | +

o-to-1581470312

Hyundai Accent bất ngờ có doanh số vượt mặt Toyota Vios trong tháng 1/2020, lần đầu ở vị trí cao nhất về doanh số xe bán ra tại Việt Nam từ trước đến nay.

Năm nay do Tết Nguyên Đán đến sớm hơn, nên so với tháng 1 năm ngoái doanh số bán hàng của toàn thị trường ôtô Việt sụt giảm mạnh-lên đến 52%, theo thống kê của các thành viên VAMA. Tuy vậy, một số dòng xe vẫn duy trì được số lượng bán ra, đặc biệt là các dòng xe dành cho việc kinh doanh vận tải như Hyundai Grand i10, Toyota Vios hay Mitsubishi Xpander.

Cụ thể, theo báo cáo bán hàng của TC Motor và TMV, Hyundai Accent bán ra 1.733 xe trong tháng đầu năm 2020, trong khi đó con số này của Toyota Vios là 1.598 xe. Doanh số đó đã đẩy mẫu "xe quốc dân" xuống vị trí số 2 trong bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam tháng này.

Như vậy, mặc cho đối thủ Toyota Vios nâng cấp mạnh mẽ về trang bị cho mẫu xe mới, Hyundai Accent vẫn chứng tỏ phong độ ổn định của mình, đẩy hàng loạt xe đứng đầu thị trường xuống vị trí thấp hơn. Đứng thứ hai đó là đại diện Hyundai Grand i10 với 1.586 xe bán ra thị trường, chỉ thua một ít so với Toyota Vios và xếp trên Mitsubishi Xpander với 1.159 xe bán ra.

Tuy nhiên, theo dự đoán, Toyota Việt Nam sẽ sớm có những động thái kích cầu mới để giúp Vios tái khẳng định vị thế vốn có của mình, thay vì liên tiếp để 2 cái tên gồm Mitsubishi Xpander và Hyundai Accent "chễm chệ" trên bảng xếp hạng.

Ngoài ra, hai đại diện khác đến từ hãng xe Hàn Quốc là Hyundai Tucson và Hyundai SantaFe trong tháng 1/2020 cũng lần đầu góp mặt trong Top 10 với lần lượt 826 và 736 xe bán ra thị trường, đứng ở vị trí thứ 6 và 7 trong bảng xếp hạng. Như vậy trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường tháng đầu năm Hyundai chiếm tới 4/10 danh sách.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang