Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nguyên Chánh Thanh tra Bộ TT&TT tiếp tay cho đường dây đánh bạc ngàn tỉ

Thứ bảy, 05/10/2019, 11:38:50
Print + | - Font Size: A
Nguyên Chánh Thanh tra Bộ TT&TT tiếp tay cho đường dây đánh bạc ngàn tỉ

Nguyên Chánh Thanh tra Bộ TT&TT tiếp tay cho đường dây đánh bạc ngàn tỉ

A Font Size: - | +

12-1570250419
Bị can Đặng Anh Tuấn, nguyên chánh Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông

PTĐT - Ngày 4-10, Cơ quan an ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất bản kết luận điều tra giai đoạn 2 vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ do hai cựu tướng công an bảo kê. 

Cơ quan ANĐT chuyển hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, đề nghị truy tố bị can Đặng Anh Tuấn, nguyên chánh Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TT&TT) về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Kết luận điều tra xác định từ năm 2016, Thanh tra Bộ TT&TT đã phát hiện 14 trò chơi trực tuyến trên mạng Internet có dấu hiệu cờ bạc.

Trước đó, Bộ TT&TT đã thành lập đoàn kiểm tra và danh sách các trò chơi điện tử trên mạng có yếu tố cờ bạc.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đến khi phải dừng hoạt động, đoàn kiểm tra đã có 3 báo cáo về kết quả kiểm tra, xác định các cá nhân, tổ chức vi phạm và đề xuất, kiến nghị biện pháp giải quyết, gửi ông Trương Minh Tuấn - khi đó là Bộ trưởng Bộ TT&TT. 

Đặng Anh Tuấn không thực hiện theo chức trách của mình mà đã lợi dụng chức vụ để yêu cầu trưởng đoàn kiểm tra phải sửa nội dung báo cáo và ghi thêm nội dung "đề xuất giải thể đoàn kiểm tra". Khi trưởng đoàn không thực hiện theo chỉ đạo thì Đặng Anh Tuấn đã tự ý quyết định chỉ đạo soạn thảo và ký phiếu trình số 63/Ptr-Ttra để đề xuất nội dung "dừng hoạt động của đoàn kiểm tra".

Hành vi của Đặng Anh Tuấn đã khiến đoàn kiểm tra buộc phải dừng hoạt động trong khi chưa thực hiện xong nhiệm vụ; tạo điều kiện để các đối tượng phạm tội tiếp tục lợi dụng hạ tầng trên mạng Internet thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc trực tuyến, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang