Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tiếp tục hoãn xét xử cựu Chánh thanh tra Bộ Thông tin&Truyền thông

Thứ ba, 24/12/2019, 19:36:57
Print + | - Font Size: A
Tiếp tục hoãn xét xử cựu Chánh thanh tra Bộ Thông tin&Truyền thông

Tiếp tục hoãn xét xử cựu Chánh thanh tra Bộ Thông tin&Truyền thông

A Font Size: - | +

dscf7595-1577194619

PTĐT- Đại diện Viện KSND tỉnh cho biết, đơn vị này vừa có văn bản đề nghị TAND tỉnh hoãn xét xử cựu Chánh thanh tra Bộ TT&TT Đặng Anh Tuấn vào ngày 25/12 để điều tra, làm rõ thêm một số nội dung. Trước đó, phiên tòa hôm 25/11 phải hoãn do ông Trương Minh Tuấn- cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT có đơn xin xử vắng mặt.

img-0389-1577194650Bị cáo Đặng Anh Tuấn - cựu Chánh thanh tra Bộ TT&TT trước bục xét hỏi

Viện KSND tỉnh Phú Thọ nói lời khai của ông Trương Minh Tuấn rất quan trọng, liên quan đến hành vi phạm tội của bị cáo Đặng Anh Tuấn nên cần triệu tập đến tòa. Sau đó, chủ tọa đã chấp nhận đề nghị này. Viện KSND cáo buộc Đặng Anh Tuấn biết rõ 14 trò chơi trong đó có Rikvip (sau đổi tên là Tip.Club) có dấu hiệu đánh bạc và biết đoàn kiểm tra đã xác định một số cá nhân, doanh nghiệp đang sử dụng tài nguyên tại các tập đoàn viễn thông để phát hành game cờ bạc nhưng không báo cáo cấp trên, để nhóm tội phạm công nghệ cao lợi dụng hạ tầng Internet tổ chức đánh bạc trực tuyến, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Đối với ông Trương Minh Tuấn, khi Đặng Anh Tuấn đề xuất dừng việc thanh tra, ông Tuấn đã đồng ý. Hành vi của ông Trương Minh Tuấn có dấu hiệu tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng nhưng chưa cấu thành vật chất. Do đó, cơ quan điều tra không đề nghị xử lý hình sự đối với ông Trương Minh Tuấn mà kiến nghị các ban, ngành xem xét kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cựu bộ trưởng.

Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang