Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Nơi thượng nguồn sông Bứa

PTĐT - Len lỏi qua các vạt rừng, vách núi của đại ngàn Sơn La, suối Lèo, suối Lang chảy về đến chân đèo Cón thuộc xã Thu Cúc, huyện...

TIN BÀI KHÁC
Mâu thuẫn giữa doanh nghiệp và người dân xã Sơn Hùng: “Cái sảy nảy cái ung”!

22/10/2019

PTĐT - Đầu tư xây dựng nhà xưởng, vận hành sản xuất kinh doanh đã hơn chục năm nay nhưng Công ty TNHH Hoàng Việt Phú Thọ vẫn chưa xây tường rào phân định ranh giới rõ ràng ở phía giáp ranh với các hộ dân thuộc xóm Chanh, xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn.

Bị “xử phạt”, Công ty Hòa Phát vẫn tiếp tục gây ô nhiễm môi trường !?

18/10/2019

PTĐT - Báo Phú Thọ điện tử ngày 10/12/2018 đã đưa thông tin “Xử lý ô nhiễm môi trường ở xã Đồng Lương: Cần biện pháp mạnh!” phản ánh về tình trạng gây ô nhiễm môi trường của Công ty TNHH MTV Gia cầm Hòa Phát Phú Thọ thuộc tập đoàn Hòa Phát tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê.

“Trên kiên quyết, dưới lần khân”!

14/10/2019

PTĐT - Hơn 4 tháng trước, ngày 25/5, 3 hộ dân ở thôn Nỗ Lực (xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì) đã tự ý đổ bê tông tôn cao đoạn đường trước nhà...

Để di sản văn hóa vùng Đất Tổ trường tồn

12/10/2019

PTĐT - Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống là một trong những nội dung trọng tâm mà Nghị quyết số 179/2009/NQ-HĐND ngày 20/4/2009 của HĐND tỉnh về Quy hoạch phát triển văn hóa tỉnh Phú Thọ đến năm 2020. Sau 10 năm thực hiện, Nghị quyết đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đông đảo tầng lớp nhân dân chung tay bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống theo hướng đầu tư có trọng tâm, trọng điểm gắn với phát triển du lịch văn hóa tâm linh, tín ngưỡng. 

Người đàn ông gần 40 năm không ngủ

05/10/2019

PTĐT - Suốt đêm qua, ông Tuất đi bẻ mấy sào ngô. Đêm trước đó, ông xới cỏ ngoài vườn. Đêm trước nữa, ông đi cắt cỏ cho bò…

Gieo yêu thương nơi đất khó

28/09/2019

PTĐT - Mang ánh sáng tri thức đến với trẻ em vùng cao chưa bao giờ dễ dàng đối với những thầy, cô giáo. Nếu không có tình yêu nghề tha thiết, tình cảm với trẻ em vùng khó thì các giáo viên không thể bám trường, bám lớp.

Trên những  triền đê

22/09/2019

PTĐT - Ánh nắng chiều lọt qua những tầng mây để rồi nhuộm vàng con đê vòng vèo uốn lượn bao quanh lấy xóm làng.

Vui - buồn những chuyến đò ngang

19/09/2019

PTĐT - Trời có ngày nắng, ngày mưa; sông có khi đầy, khi cạn… còn những chuyến đò ở bến Lời (xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao) thì chưa ngày nào ngừng nghỉ, mấy chục năm qua vẫn cần mẫn đưa khách sang sông. Từng có thời, đò Lời đông khách, thúc đẩy các mối giao thương, mang lại nguồn thu nhập cho những người lái đò và cả người dân ở dọc đôi bờ. Ngày nay, khách dần thưa vắng, mỗi chuyến đò chở khách sang sông như mang theo cả tâm trạng vui - buồn của những người làm nghề.