Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nghi vấn sai phạm trong lĩnh vực đất đai ở Xuân Huy: Câu chuyện chưa có hồi kết!

Thứ tư, 12/06/2019, 14:06:36
Print + | - Font Size: A
Nghi vấn sai phạm trong lĩnh vực đất đai ở Xuân Huy: Câu chuyện chưa có hồi kết!

Nghi vấn sai phạm trong lĩnh vực đất đai ở Xuân Huy: Câu chuyện chưa có hồi kết!

A Font Size: - | +

img-2044-1560323188
Văn bản gần đây nhất của Ban tiếp công dân - UBND huyện Lâm Thao trả lời 16 hộ dân của xã Xuân Huy về việc trả lại đơn và hướng dẫn người dân liên hệ với Toà án Nhân dân huyện để giải quyết vụ việc.

>>> Người dân chưa có câu trả lời thỏa đáng!
>>> Có hay không sai phạm trong lĩnh vực đất đai ở Xuân Huy?


PTĐT - Thời gian qua, Báo Phú Thọ điện tử đã phản ánh các bài viết (trong tháng 4 và tháng 5 năm 2019) liên quan đến những nghi vấn về sai phạm trong lĩnh vực đất đai ở xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao.

Sau nhiều lần làm đơn kiến nghị lên chính quyền UBND xã nhưng không được giải quyết, 16 hộ dân tiếp tục làm đơn lên UBND huyện Lâm Thao. UBND huyện Lâm Thao cũng đã có văn bản số 47 về việc trả lời đơn thư của người dân. Không đồng tình với nội dung trả lời tại văn bản đó và gần đây, các hộ dân lại tiếp tục gửi đơn lên UBND huyện Lâm Thao đề nghị được giải quyết vụ việc.

Ngày 17/5, các hộ dân nhận được văn bản số 47/XLĐ-BTCD về việc trả lại đơn và hướng dẫn của Ban tiếp công dân - UBND huyện Lâm Thao với nội dung: Ban tiếp công dân đã nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Tình - đại diện cho 16 hộ dân ở xã Xuân Huy ngày 15/4. Văn bản này cũng đã nhắc lại một số nội dung trong đơn kiến nghị của các hộ dân. Và thông báo: "Nội dung nêu trên đã được Toà án nhân dân huyện Lâm Thao thụ lý. Ban tiếp công dân trả lại đơn và hướng dẫn bà Tình liên hệ với Toà án nhân dân huyện Lâm Thao để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền".

Sau khi gửi đơn đến chính quyền địa phương, 16 hộ đã phải gửi đơn sang Toà án nhân dân huyện Lâm Thao và bỏ chi phí thuê luật sư để giải quyết vụ việc. Ngày 1/4 Toà án nhân dân huyện Lâm Thao thụ lý đơn, đến ngày 21/5 toà đã mời các bên đến đối thoại tại Toà án nhân dân huyện Lâm Thao bao gồm: Đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lâm Thao, Phó Chánh Thanh tra huyện Lâm Thao, Chủ tịch UBND xã Xuân Huy và 16 hộ dân. 

Kết thúc đối thoại, Toà án nhân dân huyện Lâm Thao đã lập biên bản và dự kiến sẽ tổ chức đối thoại lần 2 trước khi xét xử (thời gian đợi xét xử sau 4 tháng kể từ ngày thụ lý đơn). 

Như vậy, đến nay 16 hộ dân vẫn chưa nhận được câu trả lời thoả đáng và câu chuyện liên quan đến những nghi vấn sai phạm trong lĩnh vực đất đai ở Xuân Huy, huyện Lâm Thao vẫn chưa có hồi kết!. 

Bạch Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang