Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Mỹ có thể hoãn công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông

Đặc phái viên Tổng thống Mỹ cho biết Washington có thể trì hoãn công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông, hay còn được Tổng thống Donald Trump gọi là...

TIN BÀI KHÁC
Lầu Năm Góc tìm đất hiếm ở châu Phi thay thế Trung Quốc

07/06/2019

Bộ Quốc phòng Mỹ đã trao đổi cùng một số công ty châu Phi về việc cung cấp đất hiếm nhằm giảm sự phụ thuộc vào nguồn cung từ Trung Quốc...

Tổng thống Putin: Nga và Nhật Bản cần xây dựng lòng tin

07/06/2019

​​​​​​​Nhà lãnh đạo Nga nói như vậy trong bối cảnh mối quan hệ giữa Moskva và Tokyo đã nhiều năm nay bị phủ bóng đen do chưa thể ký được hiệp ước hòa bình.

Nga viện trợ gần 4.000 tấn lúa mì hỗ trợ Triều Tiên đối phó hạn hán

06/06/2019

Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng Alexander Matsegora cho biết Moskva đã viện trợ bổ sung 3.950 tấn lúa mì cho Triều Tiên để giúp nước này đối phó với tình trạng hạn hán nghiêm trọng hiện nay.

Iran tuyên bố sẽ không từ bỏ chương trình tên lửa, hạt nhân

05/06/2019

​​Ông Ali Khamenei khẳng định Iran sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình và sẽ không để bị “mắc mưu” ...

Mỹ siết chặt trừng phạt Cuba, chủ yếu trong lĩnh vực du lịch

04/06/2019

Ngày 4/6, Chính phủ Mỹ thông báo nhiều biện pháp siết chặt trừng phạt Cuba, chủ yếu trong lĩnh vực du lịch; theo đó, cấm các chuyến du lịch theo nhóm sang Cuba dưới hạng mục trao đổi giáo dục.

Indonesia: Động đất mạnh 6,2 rung chuyển đảo Sumatra

03/06/2019

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh với cường độ 6,2 đã làm rung chuyển khu vực phía Tây Nam thành phố Sibolga trên đảo Sumatra, Indonesia.

Mỹ, Nhật Bản, Australia kêu gọi Triều Tiên đàm phán hạt nhân

02/06/2019

Các bên đã kêu gọi Triều Tiên quay trở lại đàm phán phi hạt nhân hóa vốn bị đình trệ kể từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai hồi tháng Hai vừa qua.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump cao nhất trong 2 năm

01/06/2019

​​​​​​​Theo kết quả thăm dò, 48% số người được hỏi ủng hộ việc làm của Tổng thống Trump, tăng từ 45% so với kết quả cuộc thăm dò tháng Ba vừa qua, trong khi tỷ lệ không ủng hộ là 52%.