Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Hướng đến sự hài lòng của người bệnh

PTĐT - Hơn 1.900 dịch vụ y tế không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT tại các cơ sở y tế Nhà nước thuộc tỉnh quản lý sẽ...

TIN BÀI KHÁC
Socola giúp cải thiện trí nhớ

26/11/2019

Theo nghiên cứu cho thấy ăn socola thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng nhận thức của não bộ. Socola được xem như “thần dược” đối với những bệnh nhân mắc chứng suy giảm nhận thức do tuổi tác gây nên.

“Đổi rác lấy quà” tạo thói quen bảo vệ môi trường cho trẻ

23/11/2019

PTĐT - Từ đầu năm học, các trường học trên địa bàn thành phố Việt Trì đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, kêu gọi học sinh thực hiện phong trào Chống rác thải nhựa ...

Việt Nam là mô hình điểm cho các nước có gánh nặng bệnh lao

21/11/2019

Việt Nam cam kết cùng thế giới chấm dứt bệnh lao toàn cầu, đây là một mục tiêu rất tham vọng nhưng hết sức có ý nghĩa vì cứu sống hàng chục ngàn người dân mỗi năm.

Xuất hiện 3 trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika tại châu Âu

19/11/2019

Đài truyền hình Thụy Điển (SVT) đưa tin, 3 trường hợp nhiễm virus Zika đã được phát hiện tại Pháp.

Bệnh đái tháo đường và cách phòng tránh

14/11/2019

PTĐT - Đái tháo đường là tình trạng tăng đường huyết mạn tính đặc trưng bởi tình trạng rối loạn chuyển hóa cacbonhydat,  kèm theo các rối loạn chuyển hóa lipid, protein do giảm tương đối hoặc tuyệt đối tác dụng sinh học của insulin hoặc tiết insulin. 

Quả kiwi giúp ngừa gan nhiễm mỡ

13/11/2019

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Colorado Anschutz Medical Campus, Aurora, Mỹ vừa phát hiện một hợp chất có tên pyrroloquinolin quinone (PQQ) trong quả kiwi...

An toàn, vệ sinh lao động tại các cơ sở sản xuất kinh doanh và làng nghề

12/11/2019

PTĐT - Trong 2 ngày từ 11-12/11, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động trong các cơ sở sản xuất kinh doanh và làng nghề tại huyện Thanh Sơn và Đoan Hùng.

Cảnh báo khi tự điều trị cho trẻ em bằng thuốc dân gian

12/11/2019

PTĐT - Việc sử dụng các bài thuốc dân gian từ lâu đã trở thành thói quen với nhiều gia đình. Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh, tình trạng sử dụng thuốc nam tùy tiện dẫn tới ngộ độc phải nhập viện đang có dấu hiệu gia tăng. Mới đây nhất, hai trường hợp bệnh nhi phải nhập viện do ngộ độc chì và suy hô hấp khi gia đình cho các em uống thuốc nam mà không có chỉ định của bác sĩ.