Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
TIN BÀI KHÁC
Nắng nóng, đừng quên bổ sung nước và chất điện giải

5 ngày, 8 giờ trước

Mất nước và điện giải là nguy cơ chính dẫn đến hàng loạt hệ lụy không tốt cho sức khỏe, dù chỉ cần sau một ngày không uống đủ nước. Nước là điều kiện cốt yếu của sự sống. Con người có thể nhịn đói 7 ngày nhưng nhịn uống nước trong 7 ngày là không thể. Do đó, vai trò quan trọng của nước và các chất điện giải như (gồm Na, K và Cl…) đối với cơ thể là không thể phủ nhận được.

Trung tâm Sản Nhi: Khai trương Đơn vị Tiêm chủng

28/06/2020

PTĐT - Ngày 28/6, Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức khai trương và chính thức đưa đơn vị Tiêm chủng vào hoạt động. 

Nỗ lực vì sự hài lòng của người bệnh

26/06/2020

PTĐT - Trước kia, khi mới sáp nhập, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Đoan Hùng còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực chất lượng cao… thì giờ đây, những khó khăn trên đã cơ bản được khắc phục. Trung tâm hiện đáp ứng tốt những yêu cầu về khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Gia tăng người nhập viện do nắng nóng

25/06/2020

PTĐT - Đợt nắng nóng gay gắt nhiều ngày qua đã khiến cho số lượng người nhập viện  gia tăng, trong đó chủ yếu là trẻ em và người cao tuổi. 

Chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt hồng đất Bưởi"

24/06/2020

PTĐT - Ngày 24/6, UBND huyện Đoan Hùng phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm y tế huyện Đoan Hùng tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt hồng đất Bưởi".

Nắng nóng đỉnh điểm đe doạ sốc, mất nước nguy hiểm cho bệnh nhân tim mạch

24/06/2020

Ths.BS Nguyễn Thị Thu Hằng, Bệnh viện Hữu Nghị cảnh báo, nắng nóng đỉnh điểm của miền Bắc như hiện tại rất nguy hiểm cho người bệnh tim mạch, huyết áp. Nguy cơ sốc, mất nước cũng xảy ra rất cao.

Bệnh viện “vệ tinh” của Bệnh viện K

23/06/2020

PTĐT - Từ tháng 5/2019, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chính thức là bệnh viện tư nhân đầu tiên trong cả nước là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K Trung ương và tham gia Đề án 1816 của bệnh viện Bạch Mai.

Gắp thành công con vắt dài 5cm ra khỏi mũi bé trai 3 tuổi

23/06/2020

PTĐT - Sáng 22/6, các bác sĩ khoa Mắt - Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mặt - Trung tâm Sản Nhi đã thực hiện gắp thành công một con vắt (Tiếng địa phương gọi là đấc) cho một bé trai 3 tuổi trú tại xã Trung Sơn - Huyện Yên Lập - tỉnh Phú Thọ.