Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tọa đàm cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Thứ năm, 16/07/2020, 15:56:38
Print + | - Font Size: A
Tọa đàm cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Tọa đàm cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

A Font Size: - | +

img8615-1594889907

PTĐT - Ngày 16/7, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Sở Y tế và UBND thành phố Việt Trì phối hợp tổ chức chương trình tọa đàm cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Tới dự chương trình gồm có: Đại diện lãnh đạo Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Vụ truyền thông và Giáo dục Tổng cục Dân số Bộ Y tế; Ủy ban MTTQ tỉnh; Sở Y tế; Ban đại diện Hội người cao tuổi; Chi cục DS-KHHGĐ; lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Hội người cao tuổi, cán bộ dân số, cộng tác viên dân số và đại diện người cao tuổi tiêu biểu của 22 phường, xã của thành phố Việt Trì. 

Phú Thọ là một trong những tỉnh có tốc độ già hóa dân số diễn ra nhanh hơn cả nước. Năm 2015, tỷ lệ người cao tuổi chiếm 8,3% dân số toàn tỉnh, cao hơn mức trung bình của cả nước 1,2% (cả nước 7,1%). Tuổi thọ là ước mong lớn của con người, do đó già hóa dân số là thành quả của sự phát triển kinh tế - xã hội, khẳng định tính ưu việt của công tác chăm sóc sức khỏe người dân, công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên, già hóa cũng đang đặt ra nhiều thách thức lớn đối với hệ thống an sinh xã hội, lao động việc làm, quan hệ gia đình, tâm lý và hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi...  Để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi như: Cấp thẻ Bảo hiểm Y tế miễn phí; trợ cấp thường xuyên cho người già cô đơn, người từ 80 tuổi trở lên; thăm hỏi sức khỏe, tặng quà, tổ chức mừng thọ, khám sức khỏe miễn phí.... 

Tham dự chương trình tọa đàm, các đại biểu đã được Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Giáo dục thuộc Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phổ biến kiến thức về các chuyên đề như “Thích ứng với quá trình già hóa Dân số”; “Chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp thông tin về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, thích ứng với già hóa dân số”; “Chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp thông tin về nâng cao kỹ năng dự phòng rủi ro bệnh tật cho người cao tuổi và gia đình”…

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm sóc người cao tuổi phù hợp truyền thống, đạo lý dân tộc.

Ninh Giang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang