Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: 

Cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn do nhồi máu cơ tim cấp

Thứ sáu, 23/10/2020, 08:37:50
Print + | - Font Size: A
Cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn do nhồi máu cơ tim cấp

Cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn do nhồi máu cơ tim cấp

A Font Size: - | +

4-1603417151
Đến nay, sức khoẻ người bệnh đã dần ổn định

PTĐT - Người bệnh Lê Văn H (70 tuổi) trú tại Kim Đức, TP Việt Trì được đưa vào Khoa Can thiệp tim mạch, Bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng tức ngực, khó thở. Một thời gian ngắn sau nhập viện, người bệnh đột ngột ngừng tuần hoàn, mất ý thức, ngừng thở. 

Bệnh nhân đã được cấp cứu ngừng tuần hoàn tích cực và đã có nhịp tim trở lại sau hơn một tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, tình trạng sau ngừng tim hết sức nặng nề. Người bệnh ngay lập tức được đưa về Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc trong tình trạng hôn mê, thở máy, rối loạn nhịp tim, xuất hiện thêm nhiều cơn ngừng tuần hoàn nữa và được các bác sỹ tại Khoa sốc điện chuyển nhịp, dùng các thuốc vận mạch, thở máy, kiểm soát các rối loạn nhịp. 
Tình trạng người bệnh quá nặng, thập tử nhất sinh, nhất là người bệnh đã có ngừng tuần hoàn. 

Đứng trước ranh giới mong manh đó, bác sĩ trực phải rất cân não để đưa ra quyết định liệu có nên can thiệp mạch không, vì nguy cơ người bệnh ngừng tim tái diễn trên bàn can thiệp là rất lớn. 

Cuối cùng, với quyết tâm của bác sĩ, sau khi tình trạng rối loạn nhịp tim ổn định hơn, người bệnh được đi chụp mạch vành ngay trong đêm trực hôm đó. Kết quả chụp mạch vành cho thấy người bệnh bị tổn thương nặng 3 thân mạch vành trong đó 1 nhánh đã được stent cũ, tắc hoàn toàn động mạch liên thất trước, hẹp 70% động mạch vành phải. Người bệnh sau đó được chỉ định đặt stent động mạch liên thất trước. Đến nay sức khoẻ đã dần ổn định, người bệnh thoát khỏi giai đoạn nguy hiểm đến tính mạng. 

Văn Lang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang