Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc tại Công ty Điện lực Phú Thọ

Thứ ba, 14/05/2019, 13:36:13
Print + | - Font Size: A
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc tại Công ty Điện lực Phú Thọ

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc tại Công ty Điện lực Phú Thọ

A Font Size: - | +

img8017-1557815875

PTĐT - Sáng 14-5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh (ĐBQH) do đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công ty Điện lực Phú Thọ (ĐLPT).

Vấn đề cung cấp điện mùa nắng nóng và thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019 đang là nội dung được đông đảo cử tri trong tỉnh quan tâm trước Kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV. 

Theo báo cáo của Công ty ĐLPT, trên địa bàn tỉnh hiện có 2 trạm biến áp (TBA) 220kV và 13 TBA 110kV với tổng dung lượng hơn 1.500MVA, trong đó Công ty ĐLPT quản lý bán điện 26 TBA trung gian/36 máy biến áp, 3.170 TBA phụ tải với tổng dung lượng trên 1,1 triệu kVA và hơn 7.600km đường dây trung thế, hạ thế. Đến hết tháng 4 – 2019, có gần 390.000 khách hàng mua điện của Công ty ĐLPT. Công ty triển khai dịch vụ điện cấp độ 4, cho phép khách hàng đăng ký và thanh toán phí dịch vụ mọi lúc mọi nơi. 

Năm 2018, Công ty đã đầu tư 40 công trình với tổng giá trị trên 245 tỷ đồng. Năm 2019, Công ty ĐLPT được giao 28 công trình với tổng mức đầu tư hơn 190 tỷ đồng. 

Một số nội dung đã được đại biểu tập trung thảo luận: Các khó khăn vướng mắc khi thực hiện giải phóng mặt bằng để triển khai các công trình điện và đảm bảo an toàn hành lang lưới điện; chất lượng điện nông thôn; việc tăng giá điện đúng vào thời điểm nắng nóng và thanh toán tiền điện theo giá bậc thang; cần công khai đường dây nóng để người dân liên hệ khi gặp sự cố về điện...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Do nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày càng tăng nên hệ thống cơ sở vật chất ngành điện còn hạn chế. Công ty ĐLPT cần tiếp tục phối hợp với các sở, ngành của tỉnh, trong đó có ngành Công thương điều chỉnh quy hoạch, tầm nhìn đến năm 2030 để đảm bảo cung ứng điện, phát triển hệ thống điện gắn với kinh tế - xã hội của tỉnh.  Sở Công thương cần thanh tra toàn diện các hợp tác xã chưa bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn cho ngành Điện quản lý. Đối với các vấn đề liên quan đến phát triển hạ tầng lưới điện tại các địa phương, ngành Điện cần điều chỉnh kịp thời, báo cáo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc sớm đầu tư các công trình xây dựng, cải tạo lưới điện trong thời gian tới. 

Về những kiến nghị, đề xuất của ngành Điện liên quan đến vướng mắc về giải phóng mặt bằng, an toàn hành lang lưới điện, hạ tầng điện áp nông thôn...đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị, địa phương tùy vào thẩm quyền phải có trách nhiệm giải trình, xử lý.

Công ty ĐLPT tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền dưới nhiều hình thức để người dân tiếp nhận thông tin kịp thời, tạo đồng thuận cao trong việc điều chỉnh tăng giá điện của Nhà nước… 

Đối với các ý kiến kiến nghị, đề xuất của Công ty ĐLPT, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, tham gia các ý kiến đóng góp vào dự thảo trình Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV.

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang