Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phú Thọ sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp để vượt qua khó khăn

Thứ năm, 19/03/2020, 12:42:39
Print + | - Font Size: A
Phú Thọ sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp để vượt qua khó khăn

Phú Thọ sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp để vượt qua khó khăn

A Font Size: - | +

1-1584603783Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc tại Công ty CP bia Hà Nội - Hồng Hà

PTĐT - Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trong buổi thăm và làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp ngày 19/3 nhằm kịp thời động viên và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong thời gian ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang, lãnh đạo Công ty cổ phần bia Hà Nội – Hồng Hà cho biết: Những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty sụt giảm đáng kể. Dự kiến năm 2020 Công ty sẽ bị giảm 40% sản lượng so với năm 2019.

2-1584609236Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang kiểm tra dây chuyền sản xuất khẩu trang tại Công ty TNHH Vikore Phú Thọ, khu Công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì

Ghi nhận những đóng góp của Công ty cho ngân sách của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, Công ty có chiến lược kinh doanh hợp lý, cắt giảm các chi phí đầu tư mua sắm không cần thiết. Bên cạnh sản phẩm chủ lực là bia sẽ đa dạng hơn nữa các sản phẩm khác để đáp ứng nhu cầu thị trường và tăng nguồn doanh thu. Cục Thuế tỉnh cần phối hợp với doanh nghiệp rà soát để tham mưu cho cấp có thẩm quyền giãn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế VAT.

4-1-1584609349

Thăm và làm việc tại Công TNHH Vikore Phú Thọ và Công ty TNHH COSMOS thuộc Khu Công nghiệp Thụy Vân, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận 2 Công ty đã có nhiều việc làm thiết thực như tặng khẩu trang miễn phí và tặng phòng áp lực âm phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Công ty Vikore đã biết nắm bắt cơ hội, đi trước đón đầu trong việc chuyển đổi dây chuyền sang sản xuất khẩu trang, đảm bảo tiêu chuẩn cung cấp cho người dân phòng dịch. Đồng chí mong muốn 2 doanh nghiệp tiếp tục sản xuất kinh doanh ổn định, tạo việc làm cho lao động và có đóng góp cho ngân sách của tỉnh.

3-1-1584609127

Làm việc tại Công ty Cổ phần Hoá chất Việt Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phấn khởi khi biết rằng trong bối cảnh khó khăn nhưng Công ty đã nỗ lực, duy trì sản xuất kinh doanh đạt trên 90%. Đặc biệt, Công ty đã nghiên cứu sản xuất chế phẩm dung dịch khử khuẩn De-Virus cung cấp miễn phí cho nhiều địa phương phòng dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đây là dự án mang cấp Quốc gia,  vì vậy các sở ngành liên quan cần sớm phối hợp với Công ty hoàn thiện các thủ tục pháp lý để doanh nghiệp triển khai sản xuất.

5-1584603783Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Công ty CP Hóa chất Việt Trì

Làm việc tại 2 trường ngoài công lập là Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ và trường Mầm non Đất Việt, Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng khi thấy các trường đã chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19 đồng thời chia sẻ với những khó khăn về công tác đào tạo mà các trường phải đối mặt. Đồng chí đề nghị các trường tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định. Đặc biệt nhà trường cần tính toán hỗ trợ, đảm bảo đời sống cho đội ngũ giáo viên mầm non khi trẻ chưa thể trở lại trường. Sở GD&ĐT phối hợp với LĐLĐ và BHXH tỉnh tính toán phương án giãn nợ đối với số lao động trong giai đoạn này; hướng dẫn lao động làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp. Sở Tài chính nghiên cứu, đề xuất phương án hỗ trợ cho số giáo viên hợp đồng cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Hoàng Quý - Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: NHẬT KÝ CHỐNG DỊCH (Covid-19)

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang