Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, đối tượng chính sách

Thứ ba, 21/07/2020, 10:23:24
Print + | - Font Size: A
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, đối tượng chính sách

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, đối tượng chính sách

A Font Size: - | +

PTĐT - Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), trong 2 ngày 20,21/7, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành, thị đã thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

*Tại huyện Phù Ninh


1-1595325712
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trao quà cho bà Đỗ Thị Chiện tại khu 3, xã Bình Phú, huyện Phù Ninh...

Ngày 21/7, đồng chí Bùi Văn Quang- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện Phù Ninh. Cùng đi có đồng chí Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Đoàn đã tới thăm, tặng quà cho các gia đình thương binh hạng 1/4 Nguyễn Văn Tám tại khu 7, xã An Đạo và ông Phùng Văn Tòng là bố 2 liệt sỹ tại khu 5, xã An Đạo, bà Đỗ Thị Chiện tại khu 3, xã Bình Phú là gia đình có 2 đời liệt sỹ, thương binh hạng 1/4 Vũ Văn Công tại khu Gai Hạ, xã Bình Phú và ông Đỗ Như Hưng là người nhiễm chất độc hoá học trên 81% tại khu Long Châu, xã Bình Phú.

img0947-1595325740
...thăm hỏi, động viên ông Phùng Văn Tòng là bố 2 liệt sỹ tại khu 5, xã An Đạo, huyện Phù Ninh

Tại các gia đình, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến hy sinh của các liệt sĩ, thương, bệnh binh và gia đình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc.

Ân cần thăm hỏi các gia đình, đồng chí Bùi Văn Quang nhấn mạnh: những năm qua cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh luôn quan tâm, chăm lo thực hiện chu đáo chính sách hậu phương quân đội, coi đây là nhiệm vụ quan trọng của địa phương. Sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh có sự đóng góp không nhỏ của những thương, bệnh binh, gia đình người có công. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước; xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ tiếp nối học tập, noi theo.

Thanh Trà - Tú Anh

1233-1595226822Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương trao quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Hành ở xã Văn Lung

* Tại thị xã Phú Thọ

Ngày 20/7, đồng chí Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình chính sách tại thị xã Phú Thọ....

Đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Hành (xã Văn Lung); Mẹ Việt Nam Anh hùng Nghiêm Thị Sồng (xã Phú Hộ);  thương binh 1/4 Trần Văn Chấp (phường Hùng Vương); thương binh 1/4 Nguyễn Văn Hào (xã Văn Lung); bệnh binh 1/3 Hồ Sĩ Hùng (xã Phú Hộ).

Tại các gia đình, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ân cần thăm hỏi đời sống của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến, hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng.  Đồng chí chúc các gia đình, đối tượng chính sách luôn mạnh khoẻ, gương mẫu, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo; đồng thời động viên con cháu tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trước đó, đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã Phú Thọ.

Hoàng Giang

* Tại huyện Tân Sơn

img-2069-1595301601
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải thăm, tặng quà gia đình ông Phùng Văn Đoàn là người hoạt động kháng chiến, nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khả năng lao động 81% ở khu Phắt, xã Lai Đồng...

Đồng chí Nguyễn Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Tân Sơn. Cùng đi có đồng chí Vi Mạnh Hùng – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh…

Đoàn đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Ốc 106 tuổi ở khu Hoạt; thương binh 76% Trần Hữu Lái, khu Thừ 1, xã Tân Sơn và gia đình thương binh 81% Phùng Văn Lập; ông Phùng Văn Đoàn là người hoạt động kháng chiến, nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khả năng lao động 81% ở khu Phắt; bà Đinh Thị Uyên là gia đình có hai đời liệt sĩ tại khu Chiềng 2, xã Lai Đồng. 

dsc9192-1595301610
... thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Ốc

Tại các gia đình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của  Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách và người có công với cách mạng; bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu nói theo, đồng thời tích cực vận động các thành viên trong gia đình tham gia phát triển kinh tế, xây dựng quê hương.

Trước đó, đoàn đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang huyện. 

Lệ Oanh

* Tại huyện Đoan Hùng

anh-1-1595312825
Đồng chí Nguyễn Văn Khỏe thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chí ở khu 6, xã Chân Mộng.

Ngày  21-7, đồng chí Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công tại huyện Đoan Hùng.

Đồng chí Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ và đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chí, sinh năm 1926 ở khu 6, xã Chân Mộng, là mẹ của hai Liệt sỹ Nguyễn Thanh Mai, Nguyễn Thanh Xuân (hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ); bà Đào Thị Thắng, sinh năm 1937 ở thôn 2, xã Sóc Đăng, là vợ Liệt sỹ Nguyễn Quang Thắng (hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ); ông Vũ Viết Nhĩ, sinh năm 1944, là bệnh binh mất sức lao động với tỷ lệ 61% (tham gia chiến tranh chống Mỹ).

Tại các nơi đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, của các mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, người có công với cách mạng đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời mong các gia đình phát huy truyền thống cách mạng cùng những phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ để tiếp tục gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, động viên con cháu chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nỗ lực vượt khó, phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc...

Ngọc Lam

* Tại huyện Hạ Hòa

psx20200720155214-1595233220Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Công Thực ân cần thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Sự ở khu 4, xã Yên Kỳ

Đồng chí Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Hạ Hòa.

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Sự, ở khu 4 xã Yên Kỳ; ông Nguyễn Bá Chu (có vợ là Mẹ VNAH, có 2 con là liệt sĩ) ở khu 9 xã Yên Kỳ; Thương binh hạng ¼ Cù Đức Hoà ở khu 7 và Thương binh hạng ¼ Ngô Văn Thể ở khu 3 đều ở xã Vĩnh Chân.

Tại các nơi đoàn đến thăm, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Công Thực đã tặng quà của Chủ tịch nước, quà Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh; đồng thời ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình giữ vững truyền thống cách mạch, nỗ lực vươn lên làm giàu cho gia đình, cho xã hội, mãi là tấm gương sáng để các thế hệ sau học tập. Đồng chí cũng đề nghị, chính quyền địa phương tích cực quan tâm, đảm bảo các chế độ chính sách đối với gia đình chính sách, người có công trên địa bàn; tạo các điều kiện cần thiết để giúp họ phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Trước đó, đoàn đã làm lễ dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ huyện Hạ Hòa.

Quỳnh Chi

* Tại huyện Thanh Ba
 
1-1595306844
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Nhẩm ở thị trấn Thanh Ba.

Sáng 21-7, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Thanh Ba.

Sau khi dâng vòng hoa, thắp hương tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ huyện và dâng hoa tại Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình: Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Nhẩm; vợ liệt sĩ, bệnh binh 1/3 Phùng Thị Chính; bệnh binh hạng 2/3 Phạm Đình Chính; người nhiễm chất độc hóa học 81% Bùi Đình Ái; thương binh hạng 2/4 Nguyễn Văn Hách (thị trấn Thanh Ba).

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền cùng đoàn đã thăm hỏi, tặng quà và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ, mẹ VNAH, các thương binh, người nhiễm chất độc hóa học vì độc lập tự do của Tổ quốc; ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống hàng ngày, động viên các gia đình vượt mọi khó khăn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng bộ đội Cụ Hồ là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo. Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Thanh Ba cũng tặng quà cho các gia đình chính sách tại địa phương.

Hoàng Hương

* Tại huyện Thanh Thủy

img3633-1595301704
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi tặng quà cho gia đình thương binh Nguyễn Văn Nhã – khu 8, xã Xuân Lộc.

Ngày 21/7, đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện Thanh Thủy...

Đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình: Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Tuyên - khu 4, xã Thạch Đồng; ông Nguyễn Văn Nhã - khu 8 và ông Trần Văn Đức - khu 3 ở xã Xuân Lộc là thương binh nặng, tỷ lệ thương tật 81%; ông Nguyễn Văn Lan - khu 1, xã Tân Phương là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 81%; bà Nguyễn Thị Vân - khu 6 xã Thạch Đồng là gia đình thờ cúng 2 đời liệt sỹ.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống các đối tượng chính sách và gia đình; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng. Đồng chí mong các gia đình giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống; gương mẫu chấp hành và vận động người thân, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời đề nghị lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Nguyễn Huế

*Tại huyện Cẩm Khê


img0028-1595325847
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn trao quà cho ông Nguyễn Đức Chính ở xã Minh Tân là thương binh hạng 1/4.

Ngày 21/7, đồng chí Phan Trọng Tấn-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm, tặng quà thương binh, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tại huyện Cẩm Khê.

Đoàn đã thăm, tặng quà các gia đình ông Nguyễn Văn Quang có 2 đời liệt sỹ ở Thị trấn Cẩm Khê; bà Trần Thị Gối thân nhân 2 liệt sỹ và ông Nguyễn Thanh Ba, bệnh binh 81% ở xã Tiên Lương; ông Nguyễn Đức Chính và ông Phan Tuấn Long ở xã Minh Tân là thương binh hạng 1/4.

Tại các gia đình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của gia đình thân nhân liệt sỹ, các gia đình chính sách và người có công với cách mạng; bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước. 

Đồng chí mong muốn các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu nói theo. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội của huyện và địa phương tiếp tục thực hiện tốt chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để các gia đình chính sách, thương bệnh binh phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. 

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Cẩm Khê cũng tặng quà cho các gia đình chính sách tại địa phương.

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang