Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Ổn định thị trường thực phẩm sau Tết

PTĐT - Thị trường thực phẩm những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, đa dạng về chủng...

TIN BÀI KHÁC
Đảm bảo an toàn thực phẩm - Cần giải pháp đồng bộ và quyết liệt

09/01/2019

PTĐT - Như kỳ trước, chúng tôi đã đề cập, thực phẩm bẩn, thực phẩm có chứa chất độc hại đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Kỳ I:  Khó phân biệt thực phẩm an toàn, không an toàn

08/01/2019

PTĐT - Bước vào thời điểm cuối năm khi Tết Nguyên đán đang đến gần, hầu hết các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm qua chế biến đều được đẩy mạnh tiêu thụ ...

Không nhân nhượng, nể nang!

07/01/2019

PTĐT - “Cần ưu tiên tuyên truyền, vận động gắn với xử lý nghiêm, tránh tình trạng nể nang đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe và không đội mũ bảo hiểm. Đây là hai nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông và làm tăng tỷ lệ thương vong trong các dịp Lễ, Tết”.

Tập trung các biện pháp chống dịch lở mồm long móng

03/01/2019

PTĐT - Trong thời gian ngắn, trên địa bàn tỉnh liên tiếp phát sinh các ổ dịch tại các huyện, thành, thị khiến người chăn nuôi vô cùng lo lắng.

Để sản phẩm làng nghề vươn xa

30/12/2018

PTĐT - Từ bao đời nay, làng nghề đã hiện diện trong cuộc sống của người dân, tồn tại từ đời này qua đời khác, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động với mức thu nhập ổn định.

Phú Thọ: Tổng điều tra dân số và nhà ở quy mô lớn nhất từ trước đến nay

26/12/2018

PTĐT - Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 sẽ được tiến hành trên quy mô toàn quốc. Đến nay Phú Thọ đã hoàn thành các phần việc như hoàn thiện cơ sở pháp lý, hệ thống tổ chức triển khai tổng điều tra; phân chia và vẽ sơ đồ nền tại các địa bàn điều tra; cơ bản thực hiện xong ...

Phát triển thủy sản từ lượng đến chất

22/12/2018

PTĐT - Phú Thọ có nhiều diện tích mặt nước gồm các ao, hồ, đầm, ruộng trũng và hàng trăm km chiều dài sông Thao, sông Đà, sông Lô có thể nuôi trồng thủy sản.

Giải pháp tránh lãng phí công trình chợ nông thôn mới

19/12/2018

PTĐT - Chợ nông thôn là một trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên ở không ít các địa phương trên địa bàn tỉnh sau khi được đầu tư xây dựng chợ với kinh phí nhiều tỷ đồng song những chợ mới lại rơi vào tình cảnh bỏ hoang hoặc sử dụng chưa hết công năng gây lãng phí.