Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Món Tết ba miền khác nhau như thế nào

Nếu Tết miền Bắc có bánh chưng, thịt đông thì miền Trung đến Tết là có món cuốn trong khi miền Nam không thể thiếu thịt kho, canh khổ qua....

TIN BÀI KHÁC
Cà Mau: Nghề muối ba khía và gác kèo ong thành Di sản văn hóa

26/12/2019

Nghề muối ba khía ở huyện Ngọc Hiển và nghề gác kèo ong ở các huyện U Minh và Trần Văn Thời, vừa được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Lễ hội Noel cùng Fushico

24/12/2019

PTĐT - Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ vừa tổ chức lễ hội Noel cùng Fushico với chủ đề Toả sáng niềm tin. 

Lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

23/12/2019

PTĐT - Năm 2016, xã Chí Đám được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới và đây cũng là một trong những xã đã tạo được sự chuyển biến hiệu quả trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của huyện Đoan Hùng.

Lần đầu tiên trong 200 năm Nhà thờ Đức Bà Paris không cử hành Thánh lễ

23/12/2019

Thánh lễ vào nửa đêm Giáng sinh vẫn sẽ được Linh mục quản nhiệm Nhà thờ Đức Bà, Patrick Chauvet, tổ chức, tuy nhiên, địa điểm tổ chức sẽ diễn ra tại nhà thờ Saint-Germain l'Auxerrois cũng ở Paris.

Nữ sinh Phú Thọ giành ngôi hoa khôi Ngoại thương 

19/12/2019

PTĐT - Ngôi vị cao nhất cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương - Beauty & Charm 2019 của Đại học Ngoại thương đã xướng tên Nguyễn Hà My - nữ sinh tài năng, sinh đẹp đến từ xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, Phú Thọ.

Ngoại khóa lịch sử “Đất nước ngàn năm”

18/12/2019

PTĐT - Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, ngày 17/12, tại Bảo tàng Hùng Vương, Trường THCS Dữu Lâu, thành phố Việt Trì đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Em học lịch sử” với chủ đề “Đất nước ngàn năm”.

Hơn 60.000 sách quốc văn, ngoại văn trưng bày tại Lễ hội sách FAHASA

17/12/2019

FAHASA Festival 2019 quy tụ hơn 50 nhà cung cấp sách, văn phòng phẩm trong và ngoài nước tham gia trưng bày gian hàng theo một phong cách chung với chủ đề là “Thị trấn ánh sáng” (Light town).

Mạng xã hội - Không gian kết nối  và bảo tồn văn hóa Đất Tổ

15/12/2019

PTĐT - Trước những trăn trở trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống, việc “làm mới” mình trên mọi phương diện đã tạo ra nhiều điểm sáng cho văn hóa Đất Tổ. Trong đó, phải kể đến những đóng góp từ mạng xã hội với hàng loạt các tính năng hiện đại đã phát huy vai trò kết nối, lan tỏa những giá trị văn hóa vùng đất cội nguồn dân tộc.