Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Tổ chức ngày thơ Việt Nam và liên hoan Thơ Đất Tổ  

PTĐT- Ngày 16-2, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII, Liên hoan Thơ Đất...

TIN BÀI KHÁC
Nhớ mẹ

12/01/2019

Cánh cò tha thẩn sườn đê Gió ngơ ngác gió Diều mê mải diều

Bến chờ

11/01/2019

PTĐT - Chiếc ghe chở gánh xiếc Hương Tràm cập bến Ủy ban xã, đám trẻ con xóm Mù Cưa í ới gọi nhau chỉ chỉ trỏ trỏ mấy con khỉ được nhốt trong cái chuồng chật ních. Thằng nhóc con trên ghe có vẻ không hài lòng với điệu bộ của lũ trẻ trên bờ.

Phát động cuộc thi Ảnh và sáng tác ca khúc về chủ đề “Công nhân lao động và công đoàn trong thời kỳ mới”

25/12/2018

PTĐT - Ngày 25-12, Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Ký kết kế hoạch phối hợp và phát động Cuộc thi ảnh đẹp quê hương con người Phú Thọ và sáng tác ca khúc về chủ đề “Công nhân lao động và công đoàn trong thời kỳ mới”. 

Sức sống và sự lan tỏa của hai di sản

22/12/2018

PTĐT - Phú Thọ - miền đất cội nguồn đã sản sinh ra hai di sản được thế giới công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đó là Hát Xoan Phú Thọ ...

Người lấy nước trên ngã ba sông

17/12/2018

Trao giải Cuộc thi viết truyện ngắn "Dấu ấn quê hương, con người Yên Bái - Phú Thọ - Lào Cai”

14/12/2018

PTĐT- Ngày 14 -12, tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh diễn ra hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi viết truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ lần thứ 3 năm 2018 với chủ đề "Dấu ấn quê hương, con người Lào Cai - Yên Bái - Phú Thọ". Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, thành viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật 3 tỉnh và các tác giả tham gia cuộc thi.

Họa sĩ Lê Sóng-  tình yêu với  những cây cọ

12/12/2018

PTĐT - Họa sĩ Lê Sóng được biết đến là một trong những tác giả thành công trong việc lựa chọn đề tài, tư liệu quen thuộc vùng đất Trung du để tô sáng tên tuổi, sự nghiệp. Ông còn là một trong số ít những họa sĩ có những bức vẽ về rừng cọ, đồi chè - nét đẹp đặc trưng miền quê Phú Thọ. 

Đồi chè Long Cốc dự thi giải ảnh Quốc tế

06/12/2018

PTĐT - Đồi chè Long Cốc, huyện Tân Sơn vào giải ảnh Quốc tế Bức ảnh xanh mướt mát với chiều sâu trùng điệp của những đồi chè trong nắng sớm của nghệ sỹ Tác phẩm ảnh của tác giả Nguyễn Phúc Thanh.