Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Lão Quản

PTĐT - Cái tin lão Quản không được trông coi nghĩa trang làng nữa làm tụi trẻ chúng tôi buồn thiu và dồn tất cả sự bực tức trút lên...

TIN BÀI KHÁC
Phát động cuộc thi sáng tác VHNT “Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới”

20/08/2019

PTĐT - Ngày 20/8, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ phát động cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về chủ đề “Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới”.

35 tác phẩm đoạt giải báo chí về chống tham nhũng, lãng phí

02/08/2019

Chủ tịch Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh quy mô, chất lượng của giải lần này đã được nâng lên, với sự tham gia của trên 1.000 tác phẩm gửi dự thi.

Nhà dột

10/07/2019

PTĐT - Mùa mưa. Mưa dội thẳng xuống mái tôn tạo ra thứ âm thanh dồn dập đến nghẹt thở. Chớp lóe lên xuyên qua cửa kính kéo theo tiếng sấm giận dữ gầm gào. Chuân vội vàng nhấc đứa con gái một tuổi đang chạy chơi dưới nền nhà đặt lên giường.

Khai mạc “Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 19”

04/07/2019

PTĐT - Ngày 4/7, tại Yên Bái đã khai mạc “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX”. Liên hoan có sự tham gia của 15 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Cô phát thanh viên xinh đẹp

23/06/2019

PTĐT - Như một thói quen, cứ cơm nước xong là ông Chõe lại ngồi trước màn hình vô tuyến. Dù bận đến mấy ông cũng phải xem bằng được bản tin thời sự và chương trình văn nghệ của đài. Ông “theo dòng thời sự” một mặt là ở cái tính ham hiểu biết của mình, mặt khác còn do ông là cộng tác viên một số tờ báo của tỉnh. Phải biết thì mới viết được chứ.

Chi hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam tại Phú Thọ Đại hội nhiệm kỳ IV (2019-2024)

11/06/2019

PTĐT - Ngày 11-6, Chi hội Văn học nghệ thuật (VHNT) các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam tại Phú Thọ tiến hành Đại hội nhiệm kỳ IV (2019-2024). 

Bộ áo dài cũ

08/06/2019

PTĐT  -Thanh! Thanh ơi!… Chờ cô đã! - Cô… Cô về đi! Em không đi học nữa đâu! - Sao lại thế? Em ra đây kể cho cô nghe đi! Em phải ráng đi học thì sau này mới thoát khỏi cảnh nghèo như ba mẹ em hiện tại được. 

Họa sỹ Hà Thị Bích Liễu với dòng tranh sơn khắc

27/05/2019

PTĐT - Hà Thị Bích Liễu là nữ họa sĩ tiêu biểu trong phong trào sáng tác mỹ thuật của tỉnh. Con đường đến với mỹ thuật của chị là một chặng đường dài nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ.