Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Phát động cuộc thi sáng tác VHNT “Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới”

PTĐT - Ngày 20/8, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ phát động cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về chủ đề “Phụ...

TIN BÀI KHÁC
Bộ áo dài cũ

08/06/2019

PTĐT  -Thanh! Thanh ơi!… Chờ cô đã! - Cô… Cô về đi! Em không đi học nữa đâu! - Sao lại thế? Em ra đây kể cho cô nghe đi! Em phải ráng đi học thì sau này mới thoát khỏi cảnh nghèo như ba mẹ em hiện tại được. 

Họa sỹ Hà Thị Bích Liễu với dòng tranh sơn khắc

27/05/2019

PTĐT - Hà Thị Bích Liễu là nữ họa sĩ tiêu biểu trong phong trào sáng tác mỹ thuật của tỉnh. Con đường đến với mỹ thuật của chị là một chặng đường dài nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ.

Mưa, LyTôn và nỗi nhớ

12/05/2019

PTĐT - Trời đen kịt. Mặt đất như bị một cái vung to úp kín khiến cho không gian giữa chiều mà ngỡ như đã xẩm tối. Những tia chớp xanh lè chốc chốc lại lóe lên...

Giữa ngàn hoa rừng trắng

30/04/2019

PTĐT - Quê tôi, xứ Kinh Bắc xưa. Làng tôi như bao làng khác, cây đa, sân đình... luôn đi vào nỗi nhớ của những người con xa xứ.

Về “đất Xoan” nghe truyền thuyết

13/04/2019

PTĐT  - Những ngày này, đồng bào cả nước đang hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng, mong muốn được thắp nén tâm nhang tri ân công đức các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và được hòa mình vào những lễ hội mang đậm văn hóa vùng Đất Tổ cội nguồn...

Khai mạc trưng bày tranh, ảnh quê hương, con người Phú Thọ (Việt Nam)-Seoul (Hàn Quốc)

12/04/2019

PTĐT - Chiều 12-4, Hội Liên Hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức khai mạc trưng bày tranh, ảnh quê hương con người Phú Thọ (Việt Nam)- Seoul (Hàn Quốc).

Ba thế hệ trong làn điệu Xoan

10/04/2019

PTĐT - Thời gian qua, thành phố Việt Trì đã tổ chức nhiều các cuộc thi Hát Xoan, từ sân đình, sân đền đến các sân khấu liên hoan. Không chỉ các nghệ nhân cao tuổi hăng hái tham gia mà các đào, kép chỉ mới 5, 6 tuổi cũng say mê trong từng làn điệu Xoan. 

Đoàn nghệ thuật Quân khu 2 biểu diễn phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng 

08/04/2019

PTĐT- Tối 8-4 (tức mùng 4-3 âm lịch), tại sân khấu công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đã diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật Quân khu 2.