Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trường THPT thị xã Phú Thọ: Chương trình thơ nhạc Phạm Tiến Duật - Trịnh Công Sơn

Thứ bảy, 21/12/2019, 13:17:59
Print + | - Font Size: A
Trường THPT thị xã Phú Thọ: Chương trình thơ nhạc Phạm Tiến Duật - Trịnh Công Sơn

Trường THPT thị xã Phú Thọ: Chương trình thơ nhạc Phạm Tiến Duật - Trịnh Công Sơn

A Font Size: - | +

unnamed-1-1576909188

PTĐT - Ngày 21/12, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 * 22/12/2019), Trường THPT thị xã Phú Thọ phối hợp với Hội VHNT thị xã Phú Thọ tổ chức chương trình thơ nhạc Phạm Tiến Duật - Trịnh Công Sơn.

Trong chương trình, các em học sinh được nghe giới thiệu về cuộc đời của nhà thơ Phạm Tiến Duật và nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Với riêng nhà thơ Phạm Tiến Duật còn là niềm tự hào của quê hương Đất Tổ, là tên tuổi lớn của nền thơ Việt Nam trong thế kỷ XX. Ông đã được trao nhiều giải thưởng văn học của Hội Nhà văn Việt Nam, của báo Văn nghệ, và đặc biệt đã được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học - nghệ thuật năm 2001. 

Những tác phẩm xuất sắc của nhà thơ và nhạc sĩ đã được các giáo viên, học sinh nhà trường biểu diễn qua các tiết mục ngâm thơ, hát, múa. Các em học sinh đã thể hiện hiểu biết của mình về cuộc đời, các tác phẩm của nhà thơ và nhạc sĩ tham gia trả lời câu hỏi giao lưu.

Chương trình thơ nhạc Phạm Tiến Duật - Trịnh Công Sơn nhằm tôn vinh, tri ân những đóng góp của nhà thơ, nhạc sĩ trong nền văn học nghệ thuật của đất nước. Đây cũng là hoạt động ngoại khoá bổ ích đối với các em học sinh, củng cố thêm kiến thức về văn học, nghệ thuật.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang