Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tết Kỷ Hợi 2019 diễn ra an toàn, lành mạnh, tiết kiệm

Thứ bảy, 16/02/2019, 23:54:25
Print + | - Font Size: A
Tết Kỷ Hợi 2019 diễn ra an toàn, lành mạnh, tiết kiệm

Tết Kỷ Hợi 2019 diễn ra an toàn, lành mạnh, tiết kiệm

A Font Size: - | +

img8533-1549852493

PTĐT - Theo báo cáo của UBND tỉnh, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã diễn ra an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Về sản xuất nông nghiệp, nhìn chung các địa phương đã chỉ đạo sâu sát việc gieo mạ, cấy lúa vụ chiêm xuân theo đúng khung thời vụ; chủ động trong công tác chống hạn, chăm sóc cho cây trồng, vật nuôi. Tiến độ sản xuất đến ngày 09/02/2019 (tức ngày mồng 5 tết): Thóc giống đã gieo: 1.482 tấn; diện tích lúa đã cấy: 30.456 ha, đạt 83,7% kế hoạch; trong đó lúa lai 12.155 ha, lúa chất lượng cao 14.410 ha (giống lúa J02 là 8.418 ha).

Cùng với đó các địa phương cũng tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; đẩy mạnh công tác kiểm dịch động vật, kiểm tra, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Về sản xuất công nghiệp, trong những ngày Tết, các doanh nghiệp đều đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phương án nhằm đảm bảo ổn định, không xảy ra các sự cố như cháy nổ, trộm cắp... Các doanh nghiệp đảm bảo và thực hiện tương đối tốt các chế độ chính sách đối với người lao động; trả đủ lương, bố trí tiền thưởng, tiền tết cho CBCNV kịp thời trước Tết Nguyên đán; quan tâm, thực hiện tốt chính sách hỗ trợ đối với các hộ công nhân nghèo, các gia đình chính sách.  

Hoạt động thương mại - dịch vụ thời gian trước Tết diễn ra sôi động, các mặt hàng phong phú về chủng loại, mẫu mã đẹp, số lượng và chất lượng đảm bảo đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, giá cả các mặt hàng tương đối ổn định; không xảy ra tình trạng thiếu hàng, khan hiếm hàng hóa, không có hiện tượng đầu cơ găm hàng, tăng giá đột biến. Bắt đầu từ ngày mùng 3 Tết hoạt động thương mại diễn ra sôi động trở lại, giá các mặt hàng có tăng nhẹ nhưng vẫn giữ ở mức ổn định.

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và trò chơi dân gian truyền thống trước, trong và sau Tết được tổ chức tại các địa phương trong tỉnh tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới.

Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, lượng khách du lịch đến thăm quan tại tỉnh đạt khoảng 145.000 lượt, tăng 11,5% so với năm trước. Từ đêm 30 Tết đến ngày mùng 5 Tết, Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã thu hút khoảng 8 vạn lượt khách du lịch tham quan, đi lễ đầu năm.

Nhìn chung tình hình trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cơ bản ổn định, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế và giảm so với cùng kỳ năm trước.

Trà My

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang