Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tuổi trẻ Hạ Hòa xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Thứ hai, 11/02/2019, 07:57:24
Print + | - Font Size: A
Tuổi trẻ Hạ Hòa xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Tuổi trẻ Hạ Hòa xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

A Font Size: - | +

img2004-2-1549846750
ĐVTN huyện phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Hậu Bổng.

PTĐT - Cùng với các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, thời gian qua, các cấp bộ đoàn ở Hạ Hòa đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên vì cuộc sống cộng đồng, mang lại hiệu quả thiết thực, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận.

Tham gia các phong trào tình nguyện vì an sinh xã hội, Huyện đoàn đã trao hàng trăm suất quà gồm chăn ấm và thực phẩm cho các gia đình khó khăn; tặng chăn ấm, quần áo, dụng cụ học tập, khu vui chơi cho các em học sinh tại trường mầm non và trường tiểu học; phối hợp với Chi nhánh Viettel Hạ Hòa, Đoàn xã Y Sơn lao động, chỉnh trang, làm đẹp các phần mộ liệt sĩ; phối hợp tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tại nghĩa trang liệt sĩ huyện, các nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm liệt sĩ của địa phương. Đã thăm hỏi và tặng 147 suất quà, giúp đỡ sửa chữa 8 nhà với trên 314 ngày công cho gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng; tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 300 đối tượng là các hộ nghèo, gia đình chính sách. Các cơ sở đoàn đã huy động đoàn viên tham gia đóng góp ngày công xây dựng, sửa chữa, cải tạo hạ tầng nông thôn; bảo vệ môi trường; tham gia xây dựng nông thôn mới... Toàn huyện có 4 công trình cấp huyện: Trồng hàng cây thanh niên dài 1km tại xã Đại Phạm; hỗ trợ xây dựng 8km đoạn đường “Thắp sáng đường quê” ở Xuân Áng, Hương Xạ; xây dựng 17 bể thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật ở Yên Kỳ, Minh Côi, Hậu Bổng, Bằng Giã và tham gia làm các công trình sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi tại các trường mầm non…

Cùng với các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Huyện đoàn Hạ Hòa đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi giải quyết việc làm, phát triển kinh tế; tích cực vận động thanh niên tham gia tổ hợp tác, tổ tiết kiệm và vay vốn, các mô hình liên kết, hỗ trợ phát triển kinh tế, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi… Đến nay, tổ chức đoàn quản lý nguồn vốn dự án 120, vốn vay từ Quỹ môi trường toàn cầu GEF gần 400 triệu đồng; nguồn vốn vay ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội huyện tại 20 xã, thị trấn với 67 tổ tiết kiệm và vay vốn đạt số dư trên 60 tỷ đồng. Từ sự hỗ trợ của tổ chức Đoàn, nhiều ĐVTN đã phát huy sức trẻ, dám nghĩ, dám làm, tham gia làm giàu tại quê hương. Tiêu biểu như mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của đoàn viên Nguyễn Văn Quỳnh, xã Vĩnh Chân; sản xuất đũa gỗ, tăm tre xuất khẩu của đoàn viên Nguyễn Văn Sỹ, xã Hà Lương… cho thu nhập từ 200-300 triệu đồng/năm, giải quyết việc làm cho nhiều ĐVTN địa phương. 

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, Huyện đoàn thường xuyên phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về lý luận chính trị và kỹ năng công tác Đoàn cho các bí thư, phó bí thư, ủy viên BTV đoàn các cơ sở... Thông qua các phong trào xung kích tình nguyện đã xuất hiện nhiều nhân tố điển hình giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Trong năm, tổ chức Đoàn ở Hạ Hòa đã lựa chọn, giới thiệu hơn 200 đoàn viên ưu tú cho Đảng, có 127 đồng chí  được kết nạp vào Đảng.

Anh Nguyễn Đức Nhất, Bí thư Huyện đoàn cho biết: Xác định thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng là phong trào lớn, mang nhiều ý nghĩa, thời gian tới, Huyện đoàn tiếp tục chú trọng tuyên truyền, xây dựng và tổ chức có hiệu quả các mô hình tình nguyện phù hợp từng địa phương, mang lại hiệu quả thiết thực, khẳng định vai trò tuổi trẻ xung kích trên các lĩnh vực; tích cực rèn đức, luyện tài, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang